มาแล้ว รายละเอียดโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์

ข่าว

  มาแล้ว รายละเอียดโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 มี.ค. 2564 15:59 น.

  เปิดรายละเอียดการปรับปรุงโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 พร้อมขยายเพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ ต้องใช้สิทธิ์ข้ามจังหวัดเท่านั้น เริ่มใช้สิทธิ์เดือน พ.ค. 2564

  วันที่ 23 มี.ค. 2564 นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เปิดเผยรายละเอียด "การปรับปรุงโครงการเราเที่ยวด้วยกัน" ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยระบุว่า โครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" จะใช้วงเงินที่เหลืออยู่ 5,700 ล้านบาทในการดำเนินการต่อ โดยจะขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ และจะเริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่เดือน พ.ค. เป็นต้นไป เนื่องจากยังมีเรื่องของระบบที่ธนาคารกรุงไทยกำลังเร่งดำเนินการ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการฉวยโอกาสแบบที่ผ่านมา

  สำหวับวิธีการใช้งานจะเพิ่มขั้นตอนขึ้นมา คือ ทางผู้ประกอบการเดิมที่เคยเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ต้องให้ความยินยอมในระบบใหม่อีกครั้ง เพื่อให้การท่องเที่ยวเข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้ โดยจะเอาข้อมูลห้องพักต่างๆ ที่จดทะเบียนไว้กับทางมหาดไทย มาดูว่าแต่ละแห่งมีจำนวนห้องเท่าไร โดยแต่ละโรงแรมต้องส่งจำนวนห้องพัก ราคาห้องพักทั้งหมดให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการตรวจสอบ

  ส่วนประชาชนที่ต้องการใช้สิทธิ์ ต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ แล้วต้องจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เพื่อที่ทางกรุงไทยจะได้ส่งข้อมูลให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตรวจสอบว่ามีความผิดปกติหรือไม่ สำหรับเรื่อง อี-วอเชอร์ ก่อนหน้านี้ถูกกำหนดไว้ 900 บาท ในวันธรรมดา และ 600 บาทในวันหยุด แต่มีการปรับปรุงเงื่อนไขในครั้งนี้ คือปรับเป็นราคาเดียวคือ 600 บาทต่อวัน

  รวมทั้งเรื่องการเดินทางที่เคยอนุญาตให้ใช้ในจังหวัดตามบัตรประชาชนได้นั้น ได้ปรับให้ใช้เพื่อเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดแล้วเท่านั้น โดยไม่สามารถใช้ในจังหวัดเดียวกับบัตรประชาชนได้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวด้วยกันเราเที่ยวด้วยกันขยายเวลาโครงการเราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเที่ยวเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์