ไลฟ์สไตล์
100 year

มาแล้ว รายละเอียดโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์
23 มี.ค. 2564 15:59 น.
SHARE

เปิดรายละเอียดการปรับปรุงโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 พร้อมขยายเพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ ต้องใช้สิทธิ์ข้ามจังหวัดเท่านั้น เริ่มใช้สิทธิ์เดือน พ.ค. 2564

วันที่ 23 มี.ค. 2564 นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เปิดเผยรายละเอียด "การปรับปรุงโครงการเราเที่ยวด้วยกัน" ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยระบุว่า โครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" จะใช้วงเงินที่เหลืออยู่ 5,700 ล้านบาทในการดำเนินการต่อ โดยจะขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ และจะเริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่เดือน พ.ค. เป็นต้นไป เนื่องจากยังมีเรื่องของระบบที่ธนาคารกรุงไทยกำลังเร่งดำเนินการ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการฉวยโอกาสแบบที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

สำหวับวิธีการใช้งานจะเพิ่มขั้นตอนขึ้นมา คือ ทางผู้ประกอบการเดิมที่เคยเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ต้องให้ความยินยอมในระบบใหม่อีกครั้ง เพื่อให้การท่องเที่ยวเข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้ โดยจะเอาข้อมูลห้องพักต่างๆ ที่จดทะเบียนไว้กับทางมหาดไทย มาดูว่าแต่ละแห่งมีจำนวนห้องเท่าไร โดยแต่ละโรงแรมต้องส่งจำนวนห้องพัก ราคาห้องพักทั้งหมดให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการตรวจสอบ

ส่วนประชาชนที่ต้องการใช้สิทธิ์ ต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ แล้วต้องจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เพื่อที่ทางกรุงไทยจะได้ส่งข้อมูลให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตรวจสอบว่ามีความผิดปกติหรือไม่ สำหรับเรื่อง อี-วอเชอร์ ก่อนหน้านี้ถูกกำหนดไว้ 900 บาท ในวันธรรมดา และ 600 บาทในวันหยุด แต่มีการปรับปรุงเงื่อนไขในครั้งนี้ คือปรับเป็นราคาเดียวคือ 600 บาทต่อวัน

รวมทั้งเรื่องการเดินทางที่เคยอนุญาตให้ใช้ในจังหวัดตามบัตรประชาชนได้นั้น ได้ปรับให้ใช้เพื่อเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดแล้วเท่านั้น โดยไม่สามารถใช้ในจังหวัดเดียวกับบัตรประชาชนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวด้วยกันเราเที่ยวด้วยกันขยายเวลาโครงการเราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเที่ยวเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 02:39 น.