ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ แง้มเล็งขยาย “คนละครึ่ง” เฟส 2 ยังไม่เคาะ “เราผูกพัน” เยียวยาข้าราชการ

ไทยรัฐออนไลน์
23 มี.ค. 2564 14:58 น.
SHARE

นายกฯ แง้ม เล็งขยายโครงการ “คนละครึ่ง” เฟส 2 ยังไม่เคาะ “เราผูกพัน” เยียวยาข้าราชการ ชี้ ต้องดูแลประชาชนให้มากที่สุดก่อน ส่วนค่ารถไฟฟ้าสายสีเขียวรอผลตรวจสอบจาก ป.ป.ช.ก่อน

วันที่ 23 มี.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า มีวาระการประชุมหลายเรื่อง โดยเรื่องสำคัญคือรัฐบาลให้ความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบทุกภาคส่วน ทั้งประชาชน ธุรกิจ SMEs หรือ ซอฟต์โลน ก็ทยอยปลดล็อกออกมาเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงมาตรการการเยียวยาของรัฐ วันนี้เห็นชอบขั้นต้น ส่วนรายละเอียดเป็นเรื่องของหน่วยงานปฏิบัติต้องดำเนินการให้รวดเร็วขึ้น มาตรการที่ทำมาแล้วก็จะทำต่อเนื่องอะไร อย่างไร ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ชี้แจง

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีเรื่องการขยายโครงการ “คนละครึ่ง” เฟส 2 พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “นี่ไง กำลังดำเนินการอยู่ เดี๋ยวสอบถามกับทางนู้น เขามีกำหนดการมาอยู่” ส่วนโครงการ “เราผูกพัน” ที่เป็นในส่วนของการเยียวยาข้าราชการนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่าต้องดูก่อน เห็นใจข้าราชการแต่เขามีเงินเดือน ต้องดูว่าจะทำอย่างไรได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือจะเกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจ แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องดูแลประชาชนให้มากที่สุดก่อน ขอร้องและทำความเข้าใจกับข้าราชการ ไม่ใช่รัฐบาลไม่ห่วงใย เป็นเรื่องของการเยียวยา

สำหรับเรื่องการแก้ปัญหาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ก็พร้อมขับเคลื่อนต่อไปเพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน แต่ก็ต้องรอผลตรวจสอบจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ด้วย ซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะนำเข้า ครม. พิจารณาในโอกาสต่อไป ทำอย่างไรให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 2www.คนละครึ่ง.comลงทะเบียนคนละครึ่งโครงการคนละครึ่งประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่นายกรัฐมนตรีเราผูกพันเราผูกพัน ข้าราชการเยียวยาข้าราชการข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:03 น.