ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไม่ชัดเจน แจกเงิน เที่ยวสงกรานต์ 5,000 บาท แค่อายุ 18 ปี ก็มีสิทธิ

ไทยรัฐออนไลน์
22 มี.ค. 2564 17:38 น.
SHARE

เสนอ ครม. อนุมัติทัวร์เที่ยวไทย-เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ยังไม่ชัดเจน แจกเงิน เที่ยวสงกรานต์ 5,000 บาท โครงการ “ทัวร์เที่ยวไทย” ต้องรอ ครม.

จากกรณี น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า แม้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. จะขอความร่วมมือในช่วงเทศกาลสงกรานต์ งดกิจกรรมบางอย่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่รัฐบาลยังสนับสนุนให้ประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยว และเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยสงกรานต์ปี 2564 รัฐบาลยังกำหนดให้วันที่ 12 เม.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ ซึ่งเมื่อรวมกับวันเสาร์-อาทิตย์ จึงทำให้สงกรานต์ปีนี้ มีวันหยุดยาว 6 วันรวด ตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.ย. เพื่อให้ประชาชนได้ออกเดินทางท่องเที่ยว เป็นการมอบความสุขให้ประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย

สำหรับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้หารือเพื่อกำหนดโครงการรับรองการท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาโครงการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงการทัวร์เที่ยวไทย สนับสนุนการสมทบเงินให้ประชาชนรับสิทธิเพื่อเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ภายหลังที่ประชุม ครม. มีมติให้นำกลับไปทบทวน อุดช่อง ป้องกันการทุจริต โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คาดว่า ทั้ง 2 โครงการจะเสนอที่ประชุม ครม. ได้ในเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า โลกโซเชียลมีการแชร์ข้อความว่า รัฐบาลเตรียมเปิดโครงการใหม่ “ทัวร์เที่ยวไทย” แจก 5,000 บาท ช่วยค่าเที่ยว เพียงอายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งรายละเอียดเต็มต้องรอหลังมติ ครม. ที่คาดว่าจะออกมาเร็วๆ นี้ ซึ่งล่าสุด ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการแจกเงินดังกล่าว แต่มีรายงานว่า เงิน 5,000 บาท ที่จะให้นั้น ไม่ใช่เป็นการแจกเงิน แต่เป็นการใช้จ่ายตามเงื่อนไข ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์เที่ยวไทยแจกเงินสงกรานต์สงกรานต์ 2563ททท.แจก5000บาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:12 น.