"พี่ญาคนรุม" ร้านของทอดย่านดินแดง เผยเทคนิคไลฟ์ขายของทอด สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ข่าว

"พี่ญาคนรุม" ร้านของทอดย่านดินแดง เผยเทคนิคไลฟ์ขายของทอด สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 17:08 น.

บันทึก

"พี่ญาคนรุม" ร้านขายของทอดย่านดินแดง ทั้งไก่ทอด หมูทอด เผยเทคนิคไลฟ์ขายของ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ถ้ารวมหน้าร้านด้วย เคยได้สูงสุดวันละเป็นแสน

วันที่ 2 มีนาคม 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" วันนี้ ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, เนย โชติกา วงศ์วิลาศ และ อาร์ม ชนะ เดชภิรัตนมงคล จะพาไปพูดคุยกับ "พี่ญาคนรุม" แม่ค้าขายไก่ทอดยอดฮิต ของตลาดดินแดง  

โดย "พี่ญา" บอกว่า ที่ต้องเป็นไก่ทอด เพราะคนชอบกิน และเป็นสิ่งที่ทำไม่ยาก ก่อนหน้าตนขายปลาทอด แต่มีช่วงหนึ่งที่ปลามีราคาแพงขึ้น จะให้ทอดปลาอย่างเดียวคงไม่ได้แล้ว จึงลองทอดไก่ดู ผลตอบรับคือ ไก่ขายดีกว่าปลา ตนจึงยึดอาชีพขายไก่ทอด 10 บาทมาโดยตลอด

ส่วนวัตถุดิบ เฉพาะของทอดก็วันละตัน หรือประมาณ 1,000 โล เคยขายได้มากที่สุด 7-8 หมื่นต่อวัน แต่ถ้ารวมออนไลน์ วันหนึ่งก็ได้เป็นแสน

เมื่อถามว่า ทำไมถึงมาไลฟ์สดขายไก่ เพราะช่วงต้นเดือนมีนาคม 2563 มีโรคระบาด ทำให้ลูกค้าเข้ามาไม่ได้ ทำให้มานั่งคิดว่าจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเห็นของๆ เรา จึงได้ตั้งเพจขึ้นมาไลฟ์สด ทำให้เห็นตั้งแต่การหมัก การทอด ถูกและอร่อยในราคา 10 บาทมีอยู่จริง ซึ่งตอนนี้ก็มีแฟนคลับติดตามประมาณ 3 แสนคนแล้ว ซึ่งลูกค้าก็มาจากทุกภาค

"เราไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แค่เราพูด อุปกรณ์ก็มีโทรศัพท์แค่เครื่องเดียว แต่ข้อสำคัญที่สุดคือ ถ้าเราจะไลฟ์ขายของ เราต้องเสียงดัง ฟังชัด ลงทุนในออนไลน์น้อยกว่าที่ร้านอีกนะ แค่เอาหน้าเราไป เอาของเราไป ถ่ายทอดให้ลูกค้าดู ว่ามันอร่อย ถูก และเอาความจริงใจเข้าไปอยู่ในนั้น เราต้องทำอะไรที่ออกมาจากใจ และทำออกมาจริงๆ" พี่ญา บอก

ทั้งนี้ ที่ร้าน "พี่ญาคนรุม" อยู่ที่ตลาดดินแดง เริ่มขายตั้งแต่ตี 5 จนกว่าของจะหมด

สำหรับ รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และติดตามชมย้อนหลังได้ทาง YouTube ช่อง Thairath.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 16:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์