ลงทะเบียนเราชนะ ใกล้ 10 ล้านคน จัดหน่วยเคลื่อนที่คนไม่มีสมาร์ทโฟน 15 ก.พ.

ข่าว

  ลงทะเบียนเราชนะ ใกล้ 10 ล้านคน จัดหน่วยเคลื่อนที่คนไม่มีสมาร์ทโฟน 15 ก.พ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2564 11:02 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย โครงการ “เราชนะ” ลงทะเบียนเฉียด 10 ล้านคน ขณะคนไม่มีสมาร์ทโฟน กรุงไทยจัดหน่วยเคลื่อนที่อำนวยความสะดวก 15 ก.พ.นี้ ส่วน “ม.33 เรารักกัน” รอ ครม.เคาะ ก่อนเปิดลงทะเบียน

  วันที่ 7 ก.พ. 2564 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่โครงการ “เราชนะ” ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับเงินช่วยเหลือเยียวยา ผ่าน www.เราชนะ.com ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. ตัวเลขนับถึงวันที่ 5 ก.พ. 2564 มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 9.54 ล้านคน ซึ่งการลงทะเบียนจะเปิดถึงวันที่ 12 ก.พ.

  “สำหรับประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ทางกระทรวงการคลัง ล่าสุดแจ้งว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือหน่วยรับลงทะเบียนเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงไทย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. เป็นต้นไป ยังไม่มีกำหนดปิดรับลงทะเบียน”

  ทั้งนี้ เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนต่อมาตรการเยียวยาลดภาระค่าครองชีพของรัฐบาล แบ่งประชาชนออกเป็น 4 กลุ่มดังนี้
   
  1. กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถใช้วงเงินจากโครงการเราชนะ ได้กับร้านค้าที่เคยใช้อยู่บริการอยู่แล้ว เช่น ร้านธงฟ้า รวมถึงร้านค้าร่วมโครงการคนละครึ่งและโครงการเราชนะ ด้วยการสแกนบัตรฯ ผ่านแอปพลิเคชันถุงเงิน เริ่มแล้วเมื่อ 5 ก.พ. 2564
   
  2. กลุ่มที่มีแอปพลิเคชันเป๋าตัง (จากโครงการคนละครึ่ง/เราเที่ยวด้วยกัน) สามารถตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. 2564
   
  3. กลุ่มที่ลงทะเบียนใหม่ สามารถตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ. 2564

  • การตรวจสอบสิทธิต้องเข้าไปที่ www.เราชนะ.com กดที่ช่อง “ตรวจสอบสถานะผู้ได้รับสิทธิ” หากพบว่า “ไม่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ” สามารถแสดงความประสงค์ขอทบทวนสิทธิได้ทางเว็บไซต์เราชนะ ตั้งแต่ 8 ก.พ. 2564
  • ผู้ที่ได้รับสิทธิ ทางกระทรวงการคลังจะโอนวงเงินให้ครั้งแรก 2,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง เริ่มวันที่ 18 ก.พ. และจะทยอยโอนให้จนครบ 7,000 บาท ในปลายเดือน มี.ค. จึงขออย่าได้กังวลที่ตอนนี้ไม่มีวงเงินโอนไปถึงมือ 

  4. กลุ่มผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ล่าสุดนายกรัฐมนตรีได้เห็นชอบการเยียวยาภายใต้โครงการ “ม.33 เรารักกัน” โดยกระทรวงแรงงานให้ข้อมูลว่า ผู้ประกันตนจะได้รับการช่วยเหลือค่าครองชีพคนละ 4,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง มีเงื่อนไขคือ ต้องไม่มีเงินฝากในสถาบันการเงินรวมกันเกิน 500,000 บาท ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะเปิดให้เริ่มลงลงทะเบียนช่วงกลางเดือน ก.พ.นี้ ที่ www.ม33เรารักกัน.com ซึ่งการโอนเงินจะแบ่งเป็น 4 ครั้ง ตั้งแต่ มี.ค.-เม.ย. เรื่องนี้จะเสนอให้ ครม.พิจารณาวันที่ 15 ก.พ. 2564

  “สิทธิการใช้เงินของทุกกลุ่มมีถึงวันที่ 31 พ.ค. 2564 หากใช้ไม่หมดในแต่ละงวดสามารถสะสมไว้ได้”

  น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล
  น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล

  น.ส.รัชดา กล่าวด้วยว่า รัฐบาลอยากให้ร้านค้ารายย่อย ผู้ให้บริการ และผู้ประกอบการที่ไม่ใช่นิติบุคคล เข้าร่วมโครงการเราชนะให้มากๆ เพราะเป็นโอกาสที่ทางร้านจะได้เพิ่มลูกค้าและเพิ่มรายได้ ซึ่งขณะนี้ได้มีการขยายประเภทผู้ให้บริการมากขึ้น ประกอบด้วย

  1. มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่ รถตู้ สามล้อเครื่อง รถสองแถว สามล้อถีบ 
  2. ร้านนวด สปาร้านตัดผม ทำเล็บ
  3. สถานพยาบาลที่ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน แพทย์แผนจีน คลินิกรักษาทางการแพทย์อื่นๆ
  4. หอพัก อพาร์ตเมนท์ แฟลต 
  5. ตัดเย็บ ซ่อมสินค้า/เสื้อผ้า
  6. ซ่อมรถยนต์/จักรยานยนต์/จักรยาน
  7. ซ่อมประปา ไฟฟ้า แอร์
  8. งานก่อสร้างขนาดเล็ก บริการทำสวน/ตกแต่งสวน
  9. รับเหมาทำความสะอาด/ฆ่าเชื้อ/ฉีดปลวก
  10. ซักรีด

  ผู้สนใจลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์เราชนะ ส่วนร้านอาหารและเครื่องดื่ม และร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์คนละครึ่งได้ถึงวันที่ 31 มี.ค. 2564 การจ่ายเงินให้กับร้านค้า จะโอนให้ในวันรุ่งขึ้นไม่เว้นวันหยุดราชการ และเจ้าของร้านจะเห็นยอดขายในแต่ละวันผ่านแอปพลิเคชันถุงเงินในทุกๆ วัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราชนะม.33 เรารักกันลงทะเบียนเราชนะม.33www.เราชนะ.comลงทะเบียนเรารักกันคนละครึ่งไม่มีสมาร์ทโฟนwww.ม33เรารักกัน.comเยียวยาผู้ประกันตน มาตรา 33

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์