5 ขั้นตอน ตรวจสอบสิทธิ์ รับเงิน "เราชนะ" เช็กประเภทสินค้ายกเว้น ไม่ร่วมโครงการ

ข่าว

  5 ขั้นตอน ตรวจสอบสิทธิ์ รับเงิน "เราชนะ" เช็กประเภทสินค้ายกเว้น ไม่ร่วมโครงการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2564 17:00 น.

  เปิด 5 ขั้นตอน เช็กสิทธิ์ "เราชนะ" รอรับเงินตามรอบจนครบ 7,000 บาท เช็กประเภทสินค้ายกเว้น ไม่ร่วมโครงการ

  กรณี โครงการ "เราชนะ" เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติดังนี้

  • เป็นผู้มีสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการฯ
  • ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ตามกฎหมายว่าด้วยประกันสังคม ทั้งที่มีคุณสมบัติครบและไม่ครบตามเงื่อนไขการได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากสำนักงานประกันสังคม ณ วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการฯ
  • ไม่เป็นข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงาน ลูกจ้าง เจ้าหน้าที่ หรือผู้ปฏิบัติงานอื่นใดในหน่วยงานของรัฐที่ได้รับค่าตอบแทนจากหน่วยงานของรัฐโดยตรง ณ วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการฯ ทั้งนี้ หน่วยงานของรัฐให้หมายความถึงหน่วยงานของรัฐตามมาตรา 4 แห่งพระราชบัญญัติวินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. 2561
  • ไม่เป็นข้าราชการการเมืองตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการการเมือง พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ณ วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการฯ
  • ไม่เป็นผู้รับบำนาญปกติหรือเบี้ยหวัดจากส่วนราชการ
  • ไม่เป็นผู้มีเงินได้พึงประเมินเกิน 300,000 บาท ตามฐานข้อมูลที่มีล่าสุด (ปีภาษี 2562)
  • ไม่มีเงินฝากรวมกันทุกบัญชีเกิน 500,000 บาท ตามฐานข้อมูลที่มีล่าสุด (31 ธันวาคม 2563)

  โดยเริ่มเปิดให้มีการลงทะเบียนผ่าน www.เราชนะ.com ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 2564 กรณีตรวจสอบสถานะแล้วพบว่า “ไม่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ” สามารถขอทบทวนสิทธิ์ได้ทาง www.เราชนะ.com ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 8 มีนาคม 2564 และสามารถตรวจสอบผลการทบทวนสิทธิ์ได้ทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เช่นเดียวกัน

  ทั้งนี้ กระทรวงการคลังจะนำข้อมูลไปคัดกรองใหม่อีกครั้งตามคุณสมบัติที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 และกระทรวงการคลังจะถือว่าผลการพิจารณาทบทวนสิทธิ์เป็นอันสิ้นสุด

  สำหรับขั้นตอน เช็กสิทธิ์ "เราชนะ" คือ 

  1. เข้าสู่เว็บไซต์ www.เราชนะ .com
  2. คลิกคำว่า "ตรวจสอบสถานะผู้ได้รับสิทธิ์" (ปุ่มสีน้ำเงิน)
  3. กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ – นามสกุล และเลขบัตรประชาชน 13 หลัก วัน/เดือน/ปีเกิด
  4. กด "ตรวจสอบสถานะ"
  5. ระบบจะแสดงสถานะว่าได้รับสิทธิ์หรือไม่

  อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้มีสิทธิ์ และได้รับเงินช่วยเหลือตามโครงการเราชนะ ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือแอปฯ เป๋าตัง สามารถนำไปใช้จ่ายผ่านร้านค้าธงฟ้า, คนละครึ่ง, ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเราชนะ, ขสมก., บขส., รถไฟ, BTS, MRT และแอร์พอร์ต เรล ลิงก์

  ขณะที่มีสินค้าที่ได้รับการยกเว้น ไม่สามารถรับวงเงินสิทธิ์ในโครงการเราชนะได้ อาทิ สลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, บุหรี่ หรือ ยาสูบ, ทองคำ ทั้งนี้ให้หมายความรวมถึงร้านค้าที่ขึ้นทะเบียนการขายทอดตลาด และการค้าของเก่า ประเภทเพชร พลอย ทอง นาก เงิน หรืออัญมณี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราชนะลงทะเบียนเราชนะwww.เราชนะ.comเราชนะ 3500เราชนะ 7000โครงการเราชนะเงินเราชนะเงินเยียวยาเราชนะเงื่อนไขเราชนะเช็คสิทธิ์เราชนะตรวจสอบสิทธิ์เราชนะเราชนะล่าสุดสินค้าร่วมรายการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์