พร้อมดึงการลงทุนจากต่างประเทศโดยทั้งอีอีซีและบีโอไอ

ข่าว

พร้อมดึงการลงทุนจากต่างประเทศโดยทั้งอีอีซีและบีโอไอ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 10:16 น.

บันทึก

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน เปิดเผยภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่าได้นำ น.ส.ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และนายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) รายงานความคืบหน้าและให้ความมั่นใจในตัวเลขการดูแลเรื่องการลงทุนในประเทศ ซึ่งปี 2564 เป็นอีกปีสำคัญที่ต้องประคับประคองเศรษฐกิจ ก่อนที่จะมุ่งหน้าเติบโตในปี 2565

“มีการเตรียมการ 2 เรื่อง คือ เรื่องการดึงการลงทุนจากต่างประเทศโดยทั้งอีอีซีและบีโอไอตั้งเป้ารวมกันแล้วประมาณ 400,000 ล้านบาท ส่วนของการเดินหน้าธุรกิจใหม่ๆจะใช้เวลาในปีนี้ดึงดูดอุตสาหกรรมใหม่ๆเป็นปฏิบัติการเชิงรุก โดยมีการรายงานถึงผู้ที่สนใจจะมาลงทุนในประเทศ ทั้งบรรดาหอการค้าประเทศต่างๆ และคณะทูต แต่มีบางประเด็นต้องปรับปรุงแก้ไข เช่น กฎระเบียบ กฎกติกา ให้มีความสะดวกสำหรับการเข้ามาทำธุรกิจในประเทศ”

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ในเรื่องของการโรดโชว์ที่ขณะนี้ติดสถานการณ์โควิด-19 ไม่สามารถเดินทางต่างประเทศได้นั้น เรามีการใช้เทเลคอนฟอเรนซ์พูดคุยกันได้ อีกทั้งมีตัวแทนของสำนักงานบีโอไอและหน่วยสำนักงานต่างๆอยู่ตามต่างประเทศ โดยได้เชิญ หม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร อดีตผู้บริหารบริษัทเจพีมอร์แกน ประเทศไทย เป็นบริษัทการเงินขนาดใหญ่ระดับสากล มีลูกค้ามากมายทั่วโลก มาเป็นหัวหน้าทีมปฏิบัติการเชิงรุกทาบทามทั้งบริษัทเอกชนไทยใหญ่ๆและในต่างประเทศ โดยจะแสดงให้เข้าใจถึงศักยภาพความพร้อมของไทยและเชิญมาลงทุน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์