ร้านธงฟ้านิติบุคคล สามล้อถีบ ร่วม “เราชนะ” ได้ ย้ำนำเงินไปซื้อทองไม่ได้

ข่าว

ร้านธงฟ้านิติบุคคล สามล้อถีบ ร่วม “เราชนะ” ได้ ย้ำนำเงินไปซื้อทองไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 15:06 น.

บันทึก

สภาพัฒน์ ปรับปรุงรายละเอียด “เราชนะ” ร้านธงฟ้านิติบุคคล ร้านค้าคนละครึ่ง สามล้อถีบ เข้าร่วมโครงการได้ ตัดสิทธิ์คนเคยทุจริต ย้ำ นำเงินส่วนนี้ไปซื้อทองไม่ได้

วันที่ 2 ก.พ. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพิจารณามาตรการเยียวยาประชาชน โครงการ “เราชนะ” โดยวันนี้สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโครงการเราชนะเล็กน้อย

สาระสำคัญ คือ เดิมมีความไม่ชัดเจนว่าถ้าผู้ประกอบการธงฟ้าที่เป็นนิติบุคคลจะร่วมโครงการได้หรือไม่ ล่าสุด ถ้าเป็นร้านธงฟ้าในรูปของนิติบุคคลสามารถเข้าร่วมโครงการได้ ส่วนอื่นๆ ต้องเป็นผู้ประการที่ไม่ใช่นิติบุคคล

นอกจากนี้ ร้านค้าในโครงการ “คนละครึ่ง” รวมถึงผู้ประกอบการในกองทุนหมู่บ้าน กองทุนชุมชนเมือง หรือผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน แม้กระทั่งสถานประกอบการที่ตรวจสอบหลักแหล่งได้ แต่เป็นประเภทรถ เช่น สามล้อถีบ ก็สามารถเข้าร่วมโครงการเราชนะได้ โดยลงทะเบียนผ่าน www.เราชนะ.com ได้ถึง 31 มี.ค. 2564

ทั้งนี้ ผู้ที่ถูกระงับสิทธิ์ โดนเรียกเงินคืนในมาตรการต่างๆ ของรัฐ จะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการเราชนะได้ และเงินจากโครงการเราชนะ จะนำไปซื้อทองคำ เพชร พลอย เงิน นาค หรืออัญมณี ไม่ได้ เนื่องจากไม่เป็นตามวัตถุประสงค์การช่วยเหลือภาระค่าครองชีพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์