โกงโครงการรัฐบาล

ข่าว

  โกงโครงการรัฐบาล

  เพลิงพยัคฆ์

   2 ก.พ. 2564 05:01 น.


   หากินกันทุกรูปแบบจริงแก๊งมิจฉาชีพ หลอกลวงฉ้อโกงในยุคสื่อโซเชียล ล่าสุดร่วมมือกันโกงโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ซึ่งเป็นโครงการใหญ่ของรัฐบาล พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.นิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ ผบช.ทท. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา น.ส.ภัทร์พร ธรรมาภรร์พิลาศ รองผู้อํานวยการสํานักงานเศรษฐกิจการคลังและผู้แทนธนาคารกรุงไทย

   จับกุมขบวนการทุจริตในโครงการ 50 คน หลังรัฐบาลพบข้อมูลความผิดปกติของกลุ่มผู้ต้องหา ก่อนประสาน พล.ต.อ.สุวัฒน์ มอบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เป็นผู้รับผิดชอบ มี พล.ต.ต.จิรภพ เป็นหัวหน้าทีมสืบสวน

   ใช้กองปราบฯร่วมตำรวจท่องเที่ยว

   ตำรวจพบมีผู้ประกอบการที่เข้าข่ายทุจริตหลายรูปแบบ เช่น เปิดให้มีการจองห้องพัก แต่ไม่มีการเข้าพักจริง นําคูปองที่ได้รับหลังจากเช็กอินห้องพักไปสแกนใช้จ่ายกับร้านค้าแต่ไม่มีการซื้อสินค้าจริง บางโรงแรมมีที่ตั้งจริงลงทะเบียนถูกต้องแต่ยังไม่เปิดให้บริการกลับเปิดให้จองห้องพักหรือมีการตั้งราคาจองห้องพักไว้แพงเกินจริง

   หวังกินส่วนต่างราคาส่วนลด

   พล.ต.ต.จิรภพ สั่งกองปราบปรามปิดล้อมตรวจค้นหลายพื้นที่
   จุดแรกที่ จ.ชัยภูมิ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. เข้าค้นโรงแรม รีสอร์ตและผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 41 ราย 38 จุด แบ่งเป็นเจ้าของโรงแรม 1 ราย เจ้าของร้านค้า 22 ราย ผู้รวบรวมสิทธิ์หรือสวมสิทธิ์ 14 ราย ผู้รับจ้างเปิดบัญชี 3 ราย ผู้รับจ้างจองโรงแรม 1 ราย

   กระจายอยู่ในพื้นที่ 6 จังหวัด คือ ชัยภูมิ เลย นครราชสีมา ขอนแก่น เพชรบูรณ์และศรีสะเกษ จับกุมผู้ต้องหารวม 36 ราย อีกจุด จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. เข้าค้นโรงแรมและเครือข่าย 14 ราย แยกเป็นเจ้าของโรงแรม 3 ราย เจ้าของร้านค้า 2 ราย คนกลางผู้รวบรวมสิทธิ์หรือสวมสิทธิ์ 5 ราย ผู้รับจ้างบันทึกข้อมูล จองโรงแรม 4 ราย มี ประชาชนร่วมทุจริตรวมกว่า 800 ราย จับกุมผู้ต้องหารวม 14 ราย

   รวม 2 จุดที่ตรวจค้นขบวนการโกงเงินโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ทำให้รัฐบาลเสียหายกว่า 100 ล้านบาท พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ สั่งให้ พล.ต.ต.จิรภพ หัวหน้าชุดสืบสวนขยายผลเพิ่มอีกกว่า 900 รายทั่วประเทศ

   โครงการดีๆของรัฐบาลที่ถูกแก๊งมิจฉาชีพ “ตีเนียน” หลอกเอาเงินของรัฐ ไม่คิดว่าจะถูกตรวจสอบกลโกง ผบ.ตร.ลงเล่นเอง ใช้กองปราบปรามเข้าสืบสวนละเอียดทุกพื้นที่ เพื่อไม่ให้สร้างความเสียหายมากไปกว่านี้

   ผลการสืบสวนทำให้มีการเปิดโปงขบวนการเหล่านี้ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาโพสต์แสดงความขอบคุณชุดทำงานของตำรวจที่เข้ามาสืบสวนขยายผลทำคดีด้วยความรวดเร็ว

   จับกุมคดีที่มีผลต่อความอยู่รอดของพี่น้องประชาชน.

   เพลิงพยัคฆ์
   pluengpayak@thairath.co.th 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เราเที่ยวด้วยกันเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comโครงการเราเที่ยวด้วยกันโกงเราเที่ยวด้วยกันเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์