ไม่จับใบขับขี่หมดอายุถึง มี.ค.

ข่าว

ไม่จับใบขับขี่หมดอายุถึง มี.ค.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2564 05:45 น.

บันทึก

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า จากกรณีที่กรมขนส่งทางบก (ขบ.) ประกาศงดการให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถ งดการอบรมสำหรับการขอต่ออายุใบอนุญาตขับรถ บัตรประจำตัวคนขับรถ และใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถทุกชนิด ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 64 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ตนได้ให้นโยบายกับกรมขนส่งทางบก ให้แจ้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอผ่อนผันการใช้กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ คำสั่ง จากการที่ใบอนุญาตขับรถหมดอายุ เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน

ด้านนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า ทาง ขบ.ได้ทำหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า กรมการขนส่งทางบก ได้งดให้บริการด้านใบขับขี่ เป็นกรณีที่มีความจำเป็นรีบด่วน เพราะหากปล่อยให้เนิ่นช้าไป อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคอย่างรวดเร็ว และก่อให้เกิดผลเสียหายอย่างร้ายแรงต่อสาธารณชน จึงเป็นเหตุจำเป็น ไม่ใช่ความผิดของผู้ที่ได้รับใบอนุญาตขับรถที่สิ้นสุดอายุ หรือครบอายุระหว่างงดการให้บริการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ดังนั้น จึงขอให้มีข้อสั่งการให้ผ่อนผันการใช้กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ คำสั่งใด กับผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ และผู้ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก จนถึงวันที่ 31 มี.ค.64.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 17:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์