ไลฟ์สไตล์
100 year

เอกชนเร่งแจงไทม์ไลน์พนักงานติดโควิด พร้อมดันมาตรการป้องกันขั้นสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2564 19:49 น.
SHARE

ภาคเอกชน และธนาคาร ชี้แจงไทม์ไลน์หลังพบพนักงาน และลูกค้า ติดโควิด-19 พร้อมดันมาตรการป้องกันขึ้นสูงสุด

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 745 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อในประเทศ 152 ราย และติดเชื้อในแรงงานต่างด้าว (คัดกรองเชิงรุก) 577 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ศพ

อย่างไรก็ตาม ผู้ติดเชื้อในประเทศ 152 ราย มีประวัติไปสถานที่เสี่ยงอื่น มีอาชีพเสี่ยง หรือสัมผัสผู้ป่วยก่อนหน้า 60 ราย และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 92 ราย โดยในกรุงเทพฯ และจังหวัดระยอง พบผู้ติดเชื้อหลายคนทำงานในบริษัทเอกชน และธนาคาร ซึ่งเมื่อพบผู้ติดเชื้อ ภาคเอกชนได้มีประกาศไทม์ไลน์ และมาตรการป้องกันโควิด-19 ผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ต่างๆ เพื่อให้ประชาชน และลูกค้าได้ดูแลและป้องกันตัวเอง โดยบริษัทที่ได้ให้ความร่วมมือในการแจ้งข่าวสารมีดังนี้ 

ธนาคารกรุงศรีฯ ประกาศว่า มีพนักงานธนาคารของสาขาพาราไดซ์ พาร์ค และสาขาเทสโก้ โลตัส สุขุมวิท 50 ตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยพนักงานได้ไปรับประทานอาหารเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.63 ในสถานที่ซึ่งมาทราบภายหลังว่ามีผู้ติดเชื้อ โดยสามารถเช็กไทม์ไลน์ต่างๆ ได้ที่นี่

ข่าวแนะนำ

ธนาคารกรุงไทย พบว่า มีพนักงานใน จ.ระยอง พบเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายแรก สาเหตุการติดเชื้อ เนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 63 พนักงานธนาคารสำนักงานเขตระยองได้ไปออกกำลังกายในฟิตเนสแห่งหนึ่ง โดยเข้า Class เดียวกับเทรนเนอร์ที่ตรวจพบเชื้อโควิด เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 63

ทั้งนี้จึงได้ไปตรวจหาเชื้อในวันที่ 27 ธ.ค. 63 ผลตรวจพบว่าติดเชื้อ COVID-19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ธนาคารจึงสืบประวัติ และให้พนักงานที่ใกล้ชิดเข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที ในระหว่างรอผลให้ Work From Home

โดยในวันที่ 1 ม.ค. 64 พบว่า มีพนักงานติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 3 ราย เป็นพนักงานอยู่ที่สำนักงานเขตระยองจำนวน 2 ราย และพนักงานสาขานิคมพัฒนาจำนวน 1 ราย โดยทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว

ขณะที่ ธนาคารกสิกรไทย ระบุว่า พบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย โดยพนักงานดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับลูกค้า โดยดำเนินขั้นตอนการมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

ส่วนกลุ่มทรู ได้รับรายงานว่า มีพนักงานบริษัทในเครือทรู คอร์ปอเรชั่น จำนวน 1 ราย ปฏิบัติหน้าที่ในส่วนสนับสนุน วิเคราะห์ข้อมูล ณ อาคารทรู ทาวเวอร์ 1 ชั้น 22 ได้รับการแจ้งยืนยันผลการตรวจจากแพทย์เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.63 ว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยพนักงานท่านดังกล่าวเข้ามาที่ทำงานวันที่ 25 ธ.ค. 63 เป็นวันสุดท้าย และเริ่มมีอคารไข้สูงเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา จึงเฝ้าสังเกตอาการและเข้ารับการตรวจ ซึ่งบริษัทฯ ได้ประสานส่งพนักงานเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยทันทีที่ได้ทราบข่าว ทั้งนี้ พนักงานคนดังกล่าวมิได้เกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแต่อย่างใดด้านนายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า ได้รับรายงานการติดเชื้อ COVID-19 ของพนักงานสำนักงานใหญ่ จำนวน 1 คน ซึ่งผู้ติดเชื้อทราบผลและได้รับการยืนยันจากแพทย์เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 64 และปัจจุบันเข้ารักษาตัวตามกระบวนการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ EGCO ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ซึ่งเป็นไปตามประกาศของหน่วยงานภาครัฐอย่างเคร่งครัด และได้แจ้งให้พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดจำนวน 31 คน เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลการตรวจพบว่าพนักงานจำนวน 28 คน ไม่พบการติดเชื้อ COVID-19 และจำนวน 3 คนอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดระบาดระลอกใหม่โควิดวันนี้ไทมไลน์คนติดโควิดโควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 05:47 น.