บ้านผู้สูงวัยทะลุเป้าลุ้นเฟส 2 ดันภูเก็ตท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ข่าว

บ้านผู้สูงวัยทะลุเป้าลุ้นเฟส 2 ดันภูเก็ตท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2563 06:06 น.

บันทึก

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เผยว่า โครงการซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ หรือ “ที่พักอาศัยผู้สูงอายุรามาฯ-ธนารักษ์” ตั้งอยู่ที่บางพลี สมุทรปราการ ที่กรมร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งเปิดจองเมื่อวันที่ 9 พ.ย.63 นั้น ขณะนี้มียอดจองทั้งสิ้น 1,200 ราย ทุกราคาห้องพักมียอดจองเต็มแล้วเหลือเพียงราคา 1.99 ล้านบาท โดยกรมจะปิดจองวันที่ 4 ธ.ค.นี้ เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติผู้ที่ยื่นจองที่พักผู้สูงอายุเข้ามา ซึ่งจากการสำรวจพบว่าผู้ที่จองซื้อต้องการจ่ายเงินสดถึง 60% และขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินแค่ 40% เท่านั้น คาดว่าจะเริ่มตอกเสาเข็มเดือน เม.ย.64 และเปิดให้บริการปลายปี 65 ส่วนโครงการที่พักผู้สูงอายุ ระยะที่ 2 นั้น กรม จะจัดประชุมคณะกรรมการร่วมวันที่ 8 ธ.ค.นี้ เพื่อสรุปว่าจะทำโครงการระยะ 2 หรือไม่ ซึ่งกรมมีที่ดินสำหรับสร้างระยะ 2 แล้ว 50 ไร่ ติดกับโครงการแรก

“หลังปิดจองโรงพยาบาลรามาธิบดีจะส่งคนเข้าไปตรวจสุขภาพผู้สูงวัยที่จองซื้อ จากนั้นจะดูสถานะการเงิน เมื่อมีหลักฐานครบก็จะนำรายชื่อมาจับสลากอีกรอบว่าใครจะได้สิทธิ์เพราะมียอดจองเกินกำหนด”และเมื่อ 3 ธ.ค.63 กรมได้มอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุที่จังหวัดภูเก็ต 141 ไร่ ทำโครงการศูนย์บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขระดับนานาชาติครบวงจร, ศูนย์อภิบาลสุขภาพผู้ป่วยสูงอายุนานาชาติ, ศูนย์ใจรักษ์ และศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูครบวงจร เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก คาดว่าจะมีชาวต่างชาติมาใช้บริการจำนวนมากโดยกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ลงทุนใช้งบฯ 4,500 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วงจรปิดหนุ่มขอนแก่น บุกบ้านขู่ฆ่ายกครัวรอง ผอ.โรงเรียนดัง
01:05

วงจรปิดหนุ่มขอนแก่น บุกบ้านขู่ฆ่ายกครัวรอง ผอ.โรงเรียนดัง

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 01:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์