สัญญารักเถ้าแก่ใหญ่

ข่าว

สัญญารักเถ้าแก่ใหญ่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2563 05:01 น.

  บันทึก

  กนกศักดิ์-จันทมาศ พ่อแม่ของ “พลอย ปิ่นแสง” ยิ้มแก้มปริมีความสุขเหมือนกำลังแต่งงานกันอีกครั้ง หลังได้รับเชิญไปเป็นเถ้าแก่ขอเจ้าสาวแก่ 2 ครอบครัวที่มีความสนิทชิดเชื้อกันมานาน ครอบครัวแรกคือ “ยิ้มละมัย” ครอบครัวหลังคือ “ยิ้มวิไล”

  คุณหนกบอกว่าผมกับคุณไข่นอนไม่หลับ เพราะรับเป็นเถ้าแก่งานแรกให้ วันปีติ ยิ้มละมัย ว่าแล้ว คุณหนกก็ท่องบทที่เขียนไว้ให้แม่วันปีติฟัง 2 ครั้ง ก่อนถึงวันจริงท่องอีก 1 ครั้ง ถึงช่วงแห่ขันหมาก พ่อแม่เจ้าบ่าวต้องหลบให้เถ้าแก่-เถ้าแก่เนียะ ซึ่งดูมีความสุขกว่าใคร ทำหน้าที่ให้เต็มพิกัด ถึงขนาดเรียกเพื่อนเจ้าบ่าวมาช่วยตอบคำถามเพื่อนเจ้าสาว เพื่อเป็นใบเบิกทางพาเจ้าบ่าวผ่านประตูกั้นของเพื่อนเจ้าสาวไปให้ได้

  มาถึงงานที่ 2 ของครอบครัว “ยิ้มวิไล” คุณหนกกับคุณไข่รับหน้าที่เป็นเถ้าแก่และเถ้าแก่เนียะอีก งานนี้ราบรื่นดี หวิดก็แต่เถ้าแก่จะเปลี่ยนนามสกุล เอกเทศ ยิ้มวิไล เป็น “ยิ้มละมัย” เพราะ“ยิ้ม” เหมือนกัน โชคดีที่หยุดคำว่า ละมัย ไว้ทัน ก่อนจะพูดต่อว่า วิไล...คุณหนกจึงไม่หลุดคิว จนถึงงานเลี้ยงตอนค่ำ

  หลายคนพยายามดึงเถ้าแก่-เถ้าแก่เนียะไปนั่งโต๊ะ VVIP แต่ทั้งคู่ กับ คุณพลอย ปิ่นแสง ขออนุญาตเพื่อนๆยืนรับทานข้าวหมูกรอบ “นายไซ” อยู่ด้านนอกแบบรวบรัด คุณไข่ว่ากินเสร็จขออนุญาตไปก่อนนะ วันนี้งานแต่งเยอะ แล้วคุณไข่กับคุณพลอยก็หายไปตอนที่พวกเราหาโต๊ะนั่งได้ แต่ไม่นานคุณหนกก็บอกลาว่า ต้องตามลูกเมียไปแล้วนะ เพื่อนถามจะไปงานใครต่อ คุณหนกกระซิบข้างหู วันนี้ละครเรื่อง สัญญารัก สัญญาณลวง ถึงตอนอวสาน...เป็นคนรักลูกรักเมียครับ เลยต้องดูละครเรื่องเดียวกัน!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
  01:42

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 08:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์