ไลฟ์สไตล์
100 year

สัญญารักเถ้าแก่ใหญ่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

กนกศักดิ์-จันทมาศ พ่อแม่ของ “พลอย ปิ่นแสง” ยิ้มแก้มปริมีความสุขเหมือนกำลังแต่งงานกันอีกครั้ง หลังได้รับเชิญไปเป็นเถ้าแก่ขอเจ้าสาวแก่ 2 ครอบครัวที่มีความสนิทชิดเชื้อกันมานาน ครอบครัวแรกคือ “ยิ้มละมัย” ครอบครัวหลังคือ “ยิ้มวิไล”

คุณหนกบอกว่าผมกับคุณไข่นอนไม่หลับ เพราะรับเป็นเถ้าแก่งานแรกให้ วันปีติ ยิ้มละมัย ว่าแล้ว คุณหนกก็ท่องบทที่เขียนไว้ให้แม่วันปีติฟัง 2 ครั้ง ก่อนถึงวันจริงท่องอีก 1 ครั้ง ถึงช่วงแห่ขันหมาก พ่อแม่เจ้าบ่าวต้องหลบให้เถ้าแก่-เถ้าแก่เนียะ ซึ่งดูมีความสุขกว่าใคร ทำหน้าที่ให้เต็มพิกัด ถึงขนาดเรียกเพื่อนเจ้าบ่าวมาช่วยตอบคำถามเพื่อนเจ้าสาว เพื่อเป็นใบเบิกทางพาเจ้าบ่าวผ่านประตูกั้นของเพื่อนเจ้าสาวไปให้ได้

ข่าวแนะนำ

มาถึงงานที่ 2 ของครอบครัว “ยิ้มวิไล” คุณหนกกับคุณไข่รับหน้าที่เป็นเถ้าแก่และเถ้าแก่เนียะอีก งานนี้ราบรื่นดี หวิดก็แต่เถ้าแก่จะเปลี่ยนนามสกุล เอกเทศ ยิ้มวิไล เป็น “ยิ้มละมัย” เพราะ“ยิ้ม” เหมือนกัน โชคดีที่หยุดคำว่า ละมัย ไว้ทัน ก่อนจะพูดต่อว่า วิไล...คุณหนกจึงไม่หลุดคิว จนถึงงานเลี้ยงตอนค่ำ

หลายคนพยายามดึงเถ้าแก่-เถ้าแก่เนียะไปนั่งโต๊ะ VVIP แต่ทั้งคู่ กับ คุณพลอย ปิ่นแสง ขออนุญาตเพื่อนๆยืนรับทานข้าวหมูกรอบ “นายไซ” อยู่ด้านนอกแบบรวบรัด คุณไข่ว่ากินเสร็จขออนุญาตไปก่อนนะ วันนี้งานแต่งเยอะ แล้วคุณไข่กับคุณพลอยก็หายไปตอนที่พวกเราหาโต๊ะนั่งได้ แต่ไม่นานคุณหนกก็บอกลาว่า ต้องตามลูกเมียไปแล้วนะ เพื่อนถามจะไปงานใครต่อ คุณหนกกระซิบข้างหู วันนี้ละครเรื่อง สัญญารัก สัญญาณลวง ถึงตอนอวสาน...เป็นคนรักลูกรักเมียครับ เลยต้องดูละครเรื่องเดียวกัน!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รู้ทุกเรื่องกนกศักดิ์ ปิ่นแสงวันปีติ ยิ้มละมัยพลอย ปิ่นแสงเถ้าแก่เถ้าแก่เนียะนายไซ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:34 น.