ปปง. ร่วมกับ TDRI เตรียมจัดสัมมนาการฟอกเงินผ่านนิติบุคคลและธุรกิจบังหน้า

ข่าว

ปปง. ร่วมกับ TDRI เตรียมจัดสัมมนาการฟอกเงินผ่านนิติบุคคลและธุรกิจบังหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2563 19:49 น.

สำนักงาน ปปง. ร่วมกับ ทีดีอาร์ไอ เตรียมจัดสัมมนากรณีการฟอกเงินผ่านนิติบุคคลและธุรกิจบังหน้า ทนายความ และนักบัญชี บริษัทนำเที่ยว ทรัสต์ต่างประเทศที่ดำเนินการในประเทศไทยในวันที่ 16 ธ.ค. 63

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การฟอกเงินในประเทศไทย ถือเป็นประเด็นสำคัญที่หลายฝ่ายจับตามอง นับตั้งแต่ที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมรับการประเมินการปฏิบัติตามมาตรฐานสากลด้านการป้องกันปราบปรามการฟอกเงิน และการต่อต้านการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย

ทั้งนี้ คณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อดำเนินมาตรฐานทางการเงิน หรือ FATF ในปี พ.ศ. 2559-2560 ซึ่งผลการประเมินชี้ว่า ประเทศไทยจะต้องศึกษาและปรับปรุงมาตรการต่อต้านการฟอกเงินรูปแบบใหม่ ที่มีแนวโน้มจะตรวจสอบได้ยากยิ่งขึ้น อันเนื่องมาจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมถึงระบบการเงินการค้าการลงทุนในปัจจุบันที่ทำให้การฟอกเงินเป็นไปอย่างซับซ้อน

อย่างไรก็ตาม สำนักงาน ปปง. ร่วมกับ ทีดีอาร์ไอ ได้จัดทำโครงการศึกษาแนวโน้มการฟอกเงินในประเทศไทย: ศึกษากรณี การฟอกเงินผ่านนิติบุคคลและธุรกิจบังหน้า ทนายความและนักบัญชี บริษัทนำเที่ยว ทรัสต์ต่างประเทศที่ดำเนินการในประเทศไทย การเล่นแชร์ที่มีการฉ้อโกง และการฟอกเงินผ่านองค์กรไม่แสวงหากำไร เพื่อจัดทำแนวทางในการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินให้มีความเหมาะสมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อรับฟังความเห็นและเสนอแนะต่อผลการศึกษา

ทั้งนี้ ปปง.และทีดีอาร์ไอ จึงขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน "การสัมมนาเพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อผลการศึกษา เรื่อง การศึกษาแนวโน้มการฟอกเงินในประเทศไทย : ศึกษาเฉพาะกรณีการฟอกเงินผ่านนิติบุคคลและธุรกิจบังหน้า ทนายความและนักบัญชี บริษัทนำเที่ยว ทรัสต์ต่างประเทศที่ดำเนินการในประเทศไทย การเล่นแชร์ที่มีการฉ้อโกง และการฟอกเงินผ่านองค์กรไม่แสวงหากำไร" ในวันพุธที่ 16 ธ.ค. 63 เวลา 8.15 - 13.30 น. ณ ห้องประชุมบอลรูม 1 ชั้น 3 โรงแรม ดิ เอมเมอรัล ถ.รัชดา กรุงเทพฯ ลงทะเบียนได้ที่นี่  

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
  05:33

  เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์