จัดกิจกรรม “กักตัวสุขสันต์” ท่องเที่ยวแฮปปี้ผ่านออนไลน์กับ ททท.

ข่าว

จัดกิจกรรม “กักตัวสุขสันต์” ท่องเที่ยวแฮปปี้ผ่านออนไลน์กับ ททท.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ธ.ค. 2563 08:48 น.

บันทึก

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า ททท.ร่วมกับบริษัท โลเคเนชั่น จำกัด เปิดตัวศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่กักตัวทางเลือกแห่งรัฐสำหรับชาวต่างชาติ (ASQ Paradise) เพื่อเป็นช่องทางอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง จากต่างประเทศ ค้นหาโรงแรมที่ผ่านมาตรฐานโรงแรมกักตัวทางเลือกแห่งรัฐสำหรับชาวต่างชาติ (Alternative State Quarantine : ASQ) ผ่าน www.asq.locanation.com 

ขณะเดียวกัน ททท.จะสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายระหว่างการกักตัว เช่น กิจกรรมนันทนาการ ช็อปปิ้งออนไลน์ระหว่างกักตัว กิจกรรมแฮปปี้ ดีไอวาย เซ็ท ซึ่งจะเป็นสินค้าพรีเมียมจากชุมชนท่องเที่ยวของประเทศไทย แจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่ทำการจองและเข้าพักใน ASQ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมระหว่างกักตัว

ขณะเดียวกัน จะเปิดช่องทางการสื่อสารในรูปแบบ Line Official Account เพื่อใช้สื่อสาร ให้ข้อมูลและตอบข้อซักถามตลอดโครงการทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน ระหว่างกักตัวใน ASQ รวมไปถึงประชาสัมพันธ์แพลตฟอร์มนี้ผ่านสำนักงาน ททท.ทั้ง 29 แห่งทั่วโลก ด้านนายเปเป้ อรุณานนท์ชัย ผู้ก่อตั้งบริษัท โลเคเนชั่น เผย แพลตฟอร์มนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวค้นหาและเลือกที่พักที่เป็นสถานที่กักกันตัวแห่งรัฐตามมาตรฐานกระทรวง สาธารณสุข ภายใต้ชื่อ asq.lacanation.com ครอบคลุมโรงแรม ASQ ทั้งหมดในประเทศไทยกว่า 100 แห่ง ตั้งแต่ 3-5 ดาว ราคาตั้งแต่ 27,000-220,000 บาท ทั้งยังมีกลุ่มห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เซ็นทรัล เดอะมอลล์ คิง เพาเวอร์ ค่ายมือถือดีแทคเสนอบริการพิเศษในการช็อปปิ้งออนไลน์และแพ็กเกจประกันภัย-ประกันสุขภาพจากทิพยประกันภัยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์