เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบสอง 11 พ.ย.นี้ หลังยอดไม่เป็นไปตามเป้า 10 ล้านคน

ข่าว

เปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบสอง 11 พ.ย.นี้ หลังยอดไม่เป็นไปตามเป้า 10 ล้านคน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ย. 2563 05:45 น.

บันทึก

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งที่ปิดลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 27 ต.ค.63 หลังมีผู้ลงทะเบียนครบ 10 ล้านคนนั้น ขณะนี้กระทรวงการคลังเตรียมจะเปิดให้มีการลงทะเบียนรอบสอง หลังมีผู้ลงทะเบียนในรอบแรกสละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ ซึ่งทำให้ยอดผู้เข้าร่วมโครงการไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ 10 ล้านคน

“ขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจนว่าจะมีผู้สละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการจำนวนเท่าใด ต้องรอให้ผู้ลงทะเบียนวันสุดท้ายครบกำหนดใช้สิทธิ์ภายใน 14 วันหลังลงทะเบียนก่อน ซึ่งคาดว่าจะเป็นวันที่ 10 พ.ย.นี้ ถึงจะทราบจำนวนสละสิทธิ์ทั้งหมด และจึงจะเปิดให้มีการลงทะเบียนรอบสองในวันที่ 11 พ.ย.นี้”

ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งจะต้องใช้สิทธิ์หรือใช้จ่ายภายใน 14 วันหลังจากที่ได้มีการลงทะเบียน หากไม่มีการใช้จ่ายจะถือว่าสละสิทธิ์โดยทันที อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สละสิทธิ์สามารถเข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน เพื่อนำรายจ่ายมาหักลดหย่อนภาษีได้ในวงเงินไม่เกิน 30,000 บาท โดยโครงการคนละครึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าครองชีพของประชาชนและกระจายรายได้ให้กับร้านค้ารายย่อย โดยเฉพาะหาบเร่แผงลอยให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ข้อมูลล่าสุด ณ 5 พ.ย.63 เวลา 14.00 น. มียอดใช้จ่ายสะสม 7,000 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 51% ล้านบาท และรัฐช่วยจ่ายอีก 49% ล้านบาท “ขอความร่วมมือประชาชนและร้านค้าให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขโครงการ อย่าดำเนินการไปในทางมิชอบ”.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์