อธิบดีกรมทางหลวงเผย ถนนพระราม 2 คืบหน้า 83%

ข่าว

  อธิบดีกรมทางหลวงเผย ถนนพระราม 2 คืบหน้า 83%

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  13 ต.ค. 2563 08:25 น.

  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยความคืบหน้างานก่อสร้างขยายช่องจราจรทางหลวง หมายเลข 35 หรือถนนพระราม 2 โดยภาพรวมทั้ง 3 ตอน ว่ามีความคืบหน้า 83% เหลือเพียงงานก่อสร้างสะพานกลับรถเกือกม้า 2 แห่งที่จะแล้วเสร็จในเดือน ธ.ค.นี้ และ ทล.ได้เปิด

  ผิวช่องจราจรบนถนนพระราม 2 ให้ครบ 14 ช่องจราจร ส่งผลให้ปัญหาการจราจรติดขัดลดลงอย่างมาก การแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดบนถนนพระราม 2 ทล.ได้ใช้แผนงานต่างๆ อาทิ จัดการตั้งเครื่องกั้น (แบริเออร์) ช่วงถนนที่มีการก่อสร้างให้เป็นระเบียบปลอดภัย, ให้ผู้รับเหมางานระดมเครื่องจักรเข้าพื้นที่และทุกจุดที่มีการปิดถนนเบี่ยงการจราจร ต้องมีการก่อสร้างจริง ไม่มีการปิดพื้นที่เพื่อรองาน ทำให้การปัญหาจราจรติดขัดลดลง

  “การก่อสร้างทางยกระดับ บนถนนพระราม 2 (มอเตอร์หมายเลข 82) จากบางขุนเทียนไปถึงบ้านแพ้ว เนื่องจากถนนพระราม 2 เป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทางสู่ภาคใต้ ที่มีจำนวนรถยนต์เพิ่มขึ้นทุกปี จึงต้องมีการวางแผนเพิ่มผิวจราจรล่วงหน้า เพราะงานก่อสร้างใช้เวลา 3 ปี ซึ่งการขยายเพิ่มทางยกระดับถึงบ้านแพ้ว ทำให้ผู้ใช้ทางมีผิวจราจรเพิ่ม
  เป็น 20 ช่องจราจร โดยงานก่อสร้างช่วงแรก คือบางขุนเทียน ถึงเอกชัย ระยะทาง 10 กิโลเมตร (กม.) แล้วเสร็จในปี 2565 ส่วนการต่อขยายเส้นทางจากเอกชัยถึงบ้านแพ้ว อีก 16 กม. แล้วเสร็จปี 2567”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนพระราม2ก่อสร้างถนนพระราม2ขยายช่องจราจรแก้ปัญหาจราจรจราจรติดขัดความคืบหน้าก่อสร้างทางยกระดับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 21:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์