"จีซี" พร้อมผลิตนาฬิกาจากขยะ เพื่อรณรงค์การใช้ขยะพลาสติกรีไซเคิล

ข่าว

  "จีซี" พร้อมผลิตนาฬิกาจากขยะ เพื่อรณรงค์การใช้ขยะพลาสติกรีไซเคิล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ต.ค. 2563 06:15 น.

  นายคงกะพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือจีซี เปิดเผยว่า จากการที่นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้หารือถึงการให้จีซีนำขยะพลาสติกมารีไซเคิลมาผลิตเป็นสายนาฬิกาข้อมือ และจัดทำเป็นรุ่นเฉพาะ หรือลิมิเต็ด อิดิชัน โดยปลัดกระทรวงทรัพย์ฯ พร้อมที่จะประสานงานไปยังผู้ผลิตนาฬิกาที่ต้องการผลิตสายนาฬิกาจากขยะ เพื่อให้จีซีเป็นผู้ผลิตนั้น ทางจีซีพร้อมที่จะผลิตหากผู้ประกอบการต้องการ แต่ต้องเจรจาในรายละเอียดของรูปแบบต่างๆ ซึ่งการร่วมมือกัน เพื่อรณรงค์การใช้ขยะพลาสติกรีไซเคิลนั้น เพื่อลดปริมาณขยะในประเทศ และตอบสนองนโยบายรัฐบาลด้วย

  ทั้งนี้ ปัจจุบันจีซีได้ร่วมมือกับพันธมิตรหลากหลายราย ตั้งแต่การคัดแยก การจัดเก็บขยะพลาสติก ซึ่งหลังจากมีการคัดแยกขยะพลาสติกแล้ว ขยะเหล่านั้นจะถูกนำเข้าโรงงานรีไซเคิล เพื่อผ่านกระบวนการเปลี่ยนเป็นเส้นใยพลาสติก และเม็ดพลาสติกชนิดต่างๆ จากนั้นผ่านโรงงานแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์รีไซเคิล และอัปไซเคิล วนกลับไปสู่ผู้บริโภคอีกครั้งหนึ่ง เช่น โครงการจีวรขยะรีไซเคิล ด้วยการนำขยะพลาสติกที่คัดแยกแล้วมาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล เพื่อผลิตเป็นจีวร นอกจากช่วยลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนและระบบเศรษฐกิจของประเทศ และถือเป็นพันธกิจหลักของจีซีด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”
   07:49

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขยะพลาสติกขยะรีไซเคิลรีไซเคิลขยะสายนาฬิกาข้อมือสายนาฬิกาจากขยะพีทีที โกลบอล เคมิคอลกระทรวงทรัพย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 11:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์