"เราเที่ยวด้วยกัน" เตรียมขยายสิทธิ์ที่พักเป็น 10 คืน จ่ายเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบิน

ข่าว

  "เราเที่ยวด้วยกัน" เตรียมขยายสิทธิ์ที่พักเป็น 10 คืน จ่ายเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2563 07:00 น.

  ททท. เตรียมรื้อโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เพิ่มสิทธิ์ที่พักจากคนละ 5 คืน เป็น 10 คืน พร้อมเพิ่มตั๋วเครื่องบินจาก 1,000 บาท เป็น 2,000 บาท

  นายสุพัฒนพงศ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน แถลงผลการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรค ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) นัดแรก พร้อมกับ นายดนุชา พิชยนันท์ รองเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช. หรือ สภาพัฒน์) และนายสมิทธ์ พนมยงค์ ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ

  รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน กล่าวว่า ศบศ.เห็นชอบมาตรการเร่งด่วนที่จะนำเสนอเข้าสู่การประชุมของคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) จ.ระยอง ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ในการปรับปรุงรายละเอียดของมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน และการแก้ปัญหาการว่างงาน โดยมอบหมายให้กระทรวงแรงงานนำเสนอรายละเอียดของความต้องการแรงงานในภาพรวม มีเป้าหมายให้เกิดการจ้างงาน 1 ล้านตำแหน่ง เพื่อรองรับคนตกงานและนักศึกษาจบใหม่

  ทางด้าน นายสมิทธ์ เปิดเผยว่า ศบศ.เห็นชอบปรับปรุงมาตรการ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ที่ปัจจุบันมีการใช้สิทธิ์ไปเพียง 664,000 คืน จากทั้งหมด 5 ล้านคืน จึงมีการเสนอให้ขยายสิทธิ์จากเดิมคนละ 5 คืน เป็น 10 คืน และขยายการสนับสนุนตั๋วเครื่องบินในการเดินทางจาก 1,000 บาทต่อคน เป็น 2,000 บาทต่อคน เพื่อกระตุ้นการเดินทางระยะไกลมากขึ้น และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะมีการปรับปรุงรายละเอียดของมาตรการให้บริษัทในตลาดหลักทรัพย์เข้าร่วมโครงการนี้ โดยรัฐบาลจะร่วมจ่ายค่าที่พักให้ 40% ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขโครงการเราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเที่ยว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์