“ศักดิ์สยาม” คุยลั่นทุ่งผลงาน 1 ปี

ข่าว

“ศักดิ์สยาม” คุยลั่นทุ่งผลงาน 1 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2563 07:55 น.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยผลงานในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาว่า ได้เข้ามาแก้ไขปัญหาค่าเวนคืนที่ดินในโครงการมอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี ที่มีปัญหามานานให้จ่ายค่าเวนครบทุกสัญญาและทำให้โครงการก่อสร้างเดินหน้าต่อไปได้ ส่วนนโยบายการใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 120 กิโลเมตร (กม.) ต่อชั่วโมง (ชม.) ในถนนทางหลวง ขณะนี้ได้มีการนำร่องในถนนสายเอเชียบางช่วง และมีแผนที่จะให้สามารถใช้ได้เพิ่มเติม และนโยบายที่จะให้นำรถส่วนบุคคลมาให้บริการโดยสารสาธารณะ ได้ผ่านแอปพลิเคชันแบบถูกกฎหมายอยู่ระหว่างการแก้ไขกฎหมายในเรื่องดังกล่าว

“นโยบายการนำน้ำยางดิบมาผลิตเป็นแผ่นยางหุ้มแบริเออร์ (RFB) และทำหลักนำทางยางธรรมชาติ (RGP) เพื่อมาเพิ่มความปลอดภัยในการใช้ถนนของทั้งกรมทางหลวง (ทล.) และถนนกรมทางหลวงชนบท (ทช.) ขนาด 4 ช่องจราจร รวม 12,000 กม. ได้มีการทดสอบมาตรฐานจากประเทศเกาหลีใต้แล้ว โดยจะนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มาใช้ในระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี (ปี 2563-2565) เพื่อช่วยให้มีการใช้น้ำยางพาราดิบจากเกษตรกรชาวสวนยางรวม 1 ล้านตันภายใน 3 ปี ขณะที่กลุ่มงานการขนส่งทางราง ได้มีการลดอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วง และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ รวมถึงการตรึงราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ไปจนถึงสิ้นปีนี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวนคืนที่ดินมอเตอร์เวย์มอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรีศักดิ์สยาม ชิดชอบยางหุ้มแบริเออร์โครงการมอเตอร์เวย์ข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 19:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์