"ไทรอัมพ์" ยันไม่เกี่ยวโรงงาน ผลิตชุดชั้นในสตรี ปลดพนักงาน 800 คน

ข่าว

"ไทรอัมพ์" ยันไม่เกี่ยวโรงงาน ผลิตชุดชั้นในสตรี ปลดพนักงาน 800 คน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2563 16:53 น.

ไทรอัมพ์ (Triumph) ยันไม่เกี่ยวโรงงานผลิตชุดชั้นในสตรี ที่นครสวรรค์ ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 800 คน หลังประสบปัญหาด้านการเงิน

จากกรณี โรงงานผลิตชุดชั้นในสตรี ที่นครสวรรค์ เลิกจ้างพนักงาน 800 คน หลังบริษัทประสบปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากวิกฤติโควิด-19 พร้อมจ่ายชดเชย 75% ให้พนักงานที่ไม่ทำผิดกฎ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

ต่อมาได้มีหนังสือชี้แจง โดย นางสาววันอาสาฬ์ ทีปังกร ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ บริษัท ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์ชุดชั้นในไทรอัมพ์ ยืนยันว่า ทางบริษัทไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับบริษัท บอดี้ แฟชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ตามที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ 

ซึ่ง Triumph ไม่มีฐานการผลิตในประเทศไทย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับการปลดพนักงานตามที่เป็นข่าว โดยบริษัทไทรอัมพ์ ได้ส่งมอบเครือข่ายการผลิต “Body Fashion Thailand” (BFT) ในประเทศไทยให้กับผู้ประกอบการสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของ นายโรเบิร์ต อึ้ง ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2559

ซึ่ง นายโรเบิร์ต อึ้ง เป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทสิ่งทอระดับสากล ประกอบไปด้วยบริษัทในเครือกว่าสามสิบบริษัท และแบรนด์ เช่น Hanro หรือ Huber Trikot ซึ่งในขณะนั้น เครือข่ายของนายโรเบิร์ต อึ้ง เป็นผู้ผลิตหลัก ที่มีความน่าเชื่อถือให้กับไทรอัมพ์เป็นเวลาต่อเนื่องหลายปี โดยเครือข่ายมีโรงงานสองแห่งตั้งอยู่ที่อำเภอบางพลี จังหวัดกรุงเทพมหานคร และจังหวัดนครสวรรค์

การตัดสินใจถอดศูนย์การผลิตในประเทศไทยเมื่อปี 2559 ของไทรอัมพ์ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวในการปรับโครงสร้างห่วงโซ่การผลิตทั่วโลกของบริษัท เพื่อให้บริษัท สามารถมุ่งเน้นไปที่ลูกค้าและความท้าทายทางการตลาดต่างๆ ได้มากขึ้น และด้วยมาตรการเดียวกันนี้ ไทรอัมพ์ได้ถอนฐานการผลิตในแถบทวีปยุโรปทั้งหมดออกเช่นเดียวกัน

สำหรับประเทศไทย พนักงานและผู้บริหารทั้งหมด 2,757 คน ถูกเข้าถือช่วงกิจการต่อ โดยไม่มีการปลดพนักงานหรือผู้จัดการใดๆ ออก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกงานเลิกจ้างไทรอัมพ์Triumphโรงงานนครสวรรค์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 22:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์