มั่นใจงบปี 64 มีเพียงพอจ่าย “บัตรคนจน” ธ.ก.ส.โอนแล้วเงินเยียวยาเกษตรงวดสุดท้าย

ข่าว

  มั่นใจงบปี 64 มีเพียงพอจ่าย “บัตรคนจน” ธ.ก.ส.โอนแล้วเงินเยียวยาเกษตรงวดสุดท้าย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ส.ค. 2563 05:15 น.

  นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า สำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเดิมจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่ในเดือน เม.ย.-พ.ค.ที่ผ่านมา แต่ต้องเลื่อนออกไปนั้น หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย สศค.จะเสนอรัฐบาลให้เปิดลงทะเบียนรอบใหม่ทันที เพื่อปรับปรุงฐานข้อมูลให้ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนเพิ่มขึ้น โดยในเดือน ก.ย.นี้ รัฐบาลจะยังสนับสนุนเงินให้สวัสดิการพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง เช่น ค่าน้ำประปา 100 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน ค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน ส่วนลดค่าซื้อก๊าซแอลพีจี 45 บาทต่อคน เป็นต้น

  “ในปี 2564 รัฐบาลได้ตั้งงบประมาณส่วนนี้ไว้แล้ว โดยแต่ละปี สศค.จะได้รับ 40,000-50,000 ล้านบาท ส่วนจะพิจารณาเพิ่มเติมสวัสดิการใดหรือไม่ สศค.ขอดูตัวเลขผู้ที่ลงทะเบียนรอบใหม่ว่าจะมีทั้งหมดเท่าไรก่อน”

  ด้านนายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร จำนวน 5,000 บาท 3 เดือน 15,000 บาท ได้โอนเงินงวดสุดท้ายของผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยาแล้ว โดยวานนี้ 31 ก.ค.ได้โอนเงินให้กับเกษตรกร จำนวน 19,299 ราย วงเงิน 96,495 ล้านบาท ส่วนกลุ่มที่ยังไม่ได้รับ ทั้งที่แจ้งบัญชีธนาคารเงินฝากมาแล้วรอการตรวจสอบและกลุ่มที่ยังไม่ได้มาแจ้งบัญชีรับโอนเงิน รวมทั้งสิ้น 124,002 รายนั้น ต้องรอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ขยายระยะเวลาในการจ่ายเงินเยียวยาก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บัตรคนจนธ.ก.ส.เงินเยียวยาเกษตรกรสศค.ลวรณ แสงสนิทกษาปณ์ เงินรวงข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 22:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์