"ยุทธนา" เดินหน้าแจกสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ "ธนารักษ์ประชารัฐ" ใน 15 จว.

ข่าว

  "ยุทธนา" เดินหน้าแจกสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ "ธนารักษ์ประชารัฐ" ใน 15 จว.

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ค. 2563 22:35 น.

  "บิ๊กธนารักษ์" เดินหน้าแจกสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ ภายใต้โครงการ "ธนารักษ์ประชารัฐ" สนองนโยบายรัฐบาล ในเดือน ส.ค. - ก.ย.นี้ 10,000 ราย ใน 15 จังหวัด

  เมื่อวันที่ 30 ก.ค.63 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับมอบนโยบายมาจากรัฐบาลและกระทรวงการคลัง ให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาผู้ครอบครองที่ราชพัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อลดปัญหาความเหลื่อมล้ำในด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน กรมธนารักษ์จึงได้ริเริ่มดำเนินโครงการ "ธนารักษ์ประชารัฐ" มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 เพื่อสร้างความเข้าใจและการยอมรับว่าได้ถือครองที่ราชพัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อกรมธนารักษ์จะได้ดำเนินการตรวจสอบรังวัดเขตเช่าและจัดทำสัญญาเช่าที่ราชพัสดุต่อไป

  นายยุทธนา กล่าวต่อว่า ในเดือนสิงหาคม - กันยายน 2563 จะเดินหน้าแจกสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ ประมาณ 10,000 ราย ใน 15 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดมหาสารคาม จังหวัดบึงกาฬ จังหวัดสุราษฎรณ์ธานี จังหวัดุรีรัมย์ จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงราย จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี โดยในการแจกสัญญาเช่าในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องการันตีความจริงใจที่ทางราชการมีให้กับประชาชน เนื่องจากสิทธิการเช่าที่ราชพัสดุจะก่อให้เกิดความมั่นคงในด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกินให้กับประชาชนได้อย่างยั่งยืน ซึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้นตามไปด้วย

  นายยุทธนา ยังได้เน้นย้ำถึงจุดยืนในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยความจริงใจ โดยการลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจให้กับประชาชนด้วยตนเอง เช่น ทุ่งฟ้าผ่า จังหวัดจันทบุรี จอมทอง ฮอด ดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี แสมสาร จังหวัดชลบุรี สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี และ บึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ เป็นต้น

  สุดท้ายนี้ นอกจากการแจกสัญญาเช่าให้กับประชาชนดังที่กล่าวมาแล้ว กรมธนารักษ์จะได้มีการจัดตลาดชุมชนตามโครงการ “เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ” ตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน ในวันที่มีการแจกสัญญาด้วย ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนสถานที่ขายสินค้าให้กับชุมชน ให้มีรายได้และกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน โดยยังคงคาดหวังว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนและประเทศชาติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นักแสวงโชคล้วงไหขอ "เลขเด็ด" ศาลเก่าพ่อปู่แม่ย่าเกาะคำชะโนด
   01:21

   นักแสวงโชคล้วงไหขอ "เลขเด็ด" ศาลเก่าพ่อปู่แม่ย่าเกาะคำชะโนด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมธนารักษ์ยุทธนา หยิมการุณที่ราชพัสดุธนารักษ์ประชารัฐแจกที่ดินสัญญาเช่าที่ราชพัสดุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 05:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์