ผู้ถือบัตรคนจน 1.14 ล้านคน เตรียมเช็กเงินเยียวยา 3 ,000 เข้าบัญชีบ่าย 3

ข่าว

ผู้ถือบัตรคนจน 1.14 ล้านคน เตรียมเช็กเงินเยียวยา 3 ,000 เข้าบัญชีบ่าย 3

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2563 15:05 น.

เลขาฯ รมว.คลัง เผย คนถือบัตรคนจน 1.14 ล้านคน เตรียมเช็กเงินเยียวยา 3,000 บาท หลัง 15.00 น.เป็นต้นไปแจงร้องทุกข์ทั่วประเทศกว่า 2 ล้าน คัดกรองใกล้เสร็จแล้ว เตรียมหามาตรการช่วยเหลือต่อไป

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน เดือนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน (พ.ค -ก.ค.) รวมเป็นเงิน 3,000 บาทต่อคน โดยเงินจะเข้าบัญชีในครั้งเดียว ในวันที่ 4 ก.ค.63 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป 

เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะต้องไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของสำนักงานประกันสังคม และยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือเยียวยาจากโครงการใดๆ ของรัฐ ทั้งนี้ในส่วนของการรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่กระทรวงการคลังและทั่วประเทศนั้น มีมากกว่า 2 ล้านฉบับ สศค.ได้ดำเนินการตรวจสอบคัดกรองใกล้จะเสร็จทั้งหมดแล้ว กระทรวงการคลังจะหามาตรการช่วยเหลือต่อไป

"ที่ผ่านมาในช่วงแรกของการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทตามโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" อาจจะขลุกขลักบ้าง แต่สุดท้ายทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนพอใจเป็นอย่างมาก และหลังจากรัฐบาลเริ่มคลายล็อก กระทรวงการคลังก็เดินหน้าฟื้นฟูประเทศอย่างเต็มที่ตามยุทธศาสตร์ที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตมได้ให้นโยบายไว้ ซึ่งเป็นแผนงานและโครงการที่สอดคล้องตามยุควิถีชีวิตใหม่ หรือ new normal ที่ชัดเจน มั่นใจว่าจะสามารถพลิกฟื้นประเทศกลับคืนสู่ภาวะปกติได้อย่างแน่นอน" นายธนกร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์