คลังเตือนอย่าเชื่อข่าวลือเสียสุขภาพจิต ข้าราชการยังได้สิทธิพยาบาลตามเดิม

ข่าว

คลังเตือนอย่าเชื่อข่าวลือเสียสุขภาพจิต ข้าราชการยังได้สิทธิพยาบาลตามเดิม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ค. 2563 07:30 น.

บันทึก

น.ส.วิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63 ได้พิจารณาเกี่ยวกับเรื่องการกำหนดวันหยุดราชการเพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยกำหนดให้วันจันทร์ที่ 27 ก.ค.63 เป็นวันหยุดราชการเพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 1 วัน ดังนั้น กรมบัญชีกลางจึงได้ปรับการจ่ายเงินในเดือน ก.ค.63 ให้เร็วขึ้น จากเดิมการจ่ายเงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำกำหนดจ่ายในวันที่ 27 ก.ค.63 เปลี่ยนเป็นวันที่ 24 ก.ค.63 ส่วนการจ่ายเงินสำหรับผู้รับบำนาญจากเดิมกำหนดจ่ายในวันที่ 24 ก.ค.63 เปลี่ยนเป็นวันที่ 22 ก.ค.63

นางสาววิลาวรรณกล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีข้อความเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ และอ้างถึงการเบิกค่ารักษาพยาบาลโดยใช้สิทธิสวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการ โดยระบุว่า ข่าวใหม่ ที่มนุษย์เงินเดือนภาครัฐน่าจะรับทราบและเตรียมตัวเตรียมใจรับมือ 1.ค่ารักษาพยาบาลจะเบิกได้เพียงบางส่วน หรือราว 65% ที่เหลือต้องชำระเพิ่มเอง หลวงไม่ช่วยแล้ว ในเรื่องนี้ในฐานะที่กรมบัญชีกลางกำกับดูแลเกี่ยวกับสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ ขอชี้แจงว่า ข้อความข้างต้นไม่เป็นความจริง สิทธิสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวยังคงได้รับสิทธิเช่นเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนคดีดัง! กระสุนสังหารเมีย "ผู้กองบอย" | เปิดแฟ้มคดีดัง
02:48

ย้อนคดีดัง! กระสุนสังหารเมีย "ผู้กองบอย" | เปิดแฟ้มคดีดัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 22:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์