ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ รฟท.คนใหม่ ลั่นสู้คดี "โฮปเวลล์เต็มที่" ฟ้องศาลเพิกถอนจดทะเบียน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 20:31 น.
SHARE

ผู้ว่าการรถไฟไทยคนใหม่ ประกาศสู้ไม่ถอยคดีโฮปเวลล์ ฟ้องศาลเพิกถอนจดทะเบียนของโฮปเวลล์แล้ว เหตุมีนิติบุคคลต่างชาติเป็นเจ้าของกิจการ ขัดต่อข้อกฎหมายของไทยในขณะนั้น

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 นายนิรุตม์ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีค่าโง่โฮปเวลล์ หลังจากที่ผ่านมากระทรวงคมนาคมยืนยัน จะต่อสู้คดีดังกล่าวถึงที่สุด โดยยืนยันว่าคดีนี้ รฟท.จะดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยจะต่อสู้คดีไม่มีถอย ล่าสุด รฟท.ได้ยื่นฟ้องร้องต่อศาลปกครองกลางไปแล้ว ขอให้เพิกถอนการจดทะเบียนที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายของบริษัท โฮปเวลล์ (ประเทศไทย) จำกัด และขณะนี้อยู่ระหว่างรอฟังคำสั่งของศาลปกครองกลาง ว่าจะมีคำสั่งว่าอย่างไร

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงรายละเอียดการฟ้องศาลปกครองกลางของฝ่ายกฎหมาย รฟท.นั้น ได้ดำเนินการยื่นฟ้องร้องต่อศาลปกครองกลางไปเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเป็นการยื่นฟ้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นายทะเบียน ซึ่งก็คือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ดำเนินการเพิกถอนการจดทะเบียนย้อนหลังของบริษัท โฮปเวลล์ โดยขอให้เพิกถอนตั้งแต่ปี 2533 ที่มีการจดแจ้ง เนื่องจากบริษัทขาดคุณสมบัติตามกฎหมาย เพราะมีนิติบุคคลต่างชาติเป็นเจ้าของกิจการ ขัดต่อข้อกฎหมายของไทยในขณะนั้น และล่าสุดหลังจากศาลรับคำร้องแล้วและนัดฟังคำสั่งว่าจะพิจารณาคดีตามคำร้องหรือไม่ ภายใน 30 วัน .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การรถไฟแห่งประเทศไทยรฟท.คดีโฮปเวลล์นิรุตม์ มณีพันธ์ค่าโง่โฮปเวลล์ศาลปกครองกลางข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:41 น.