ไลฟ์สไตล์
100 year

สุวรรณภูมิตรวจโควิดรู้ผล 1 ชั่วโมง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ค. 2563 09:30 น.
SHARE
Closed in: 45

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นว่าการเดินทางของผู้โดยสารในประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิเดินทางเฉลี่ยวันละ 4,000 คน มีจำนวนเที่ยวบิน 58 เที่ยวบินต่อวัน แต่มาปัจจุบันที่รัฐบาลได้คลายล็อกมากขึ้น ทำให้มีปริมาณผู้โดยสารเดินทางผ่านมาสนามบินสุวรรณภูมิ สำหรับเที่ยวบินในประเทศ 8,045 คน มีเที่ยวบินรวม 177 เที่ยวบิน

ส่วนการผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเที่ยวบินระหว่างประเทศ หลังจากที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท.มีประกาศผ่อนคลายออกมามีผลวันนี้ โดยเปิดช่องให้คนที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทยแต่มีความประสงค์จะเดินทางให้ทำเรื่องขออนุญาตจากกระทรวงการต่างประเทศนั้น การผ่อนคลายดังกล่าวไม่น่าจะทำให้มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นมากนัก

ข่าวแนะนำ

ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ สนามบินสุวรรณภูมิจะร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานด้านความมั่นคง เปิดตัวห้องแล็บคัดกรองโรคในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิบริเวณอาคารเทียบเครื่องบิน (คองคอร์ด G) ซึ่งจะสามารถตรวจคัดกรองไวรัสโควิด-19 ทราบผลภายใน 1 ชั่วโมง

ด้าน ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการสนามบินดอนเมือง กล่าวว่า สำหรับภาพรวมการให้บริการของสนามบินดอนเมืองขณะนี้พบว่า มีผู้โดยสารใช้บริการอยู่ประมาณวันละ 24,000 คน โดยมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ที่ 220 เที่ยวบินต่อวัน และเชื่อว่าในช่วงวันหยุดยาวระหว่าง 4-7 กรกฎาคมนี้ก็จะมีผู้ใช้บริการท่าอากาศยานดอนเมืองเฉลี่ยวันละ 30,000 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวบินระหว่างประเทศสนามบินสุวรรณภูมิปลดล็อกเฟส 5เปิดบินระหว่างประเทศโควิด-19ตรวจโควิด-19ข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:15 น.