ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชาญศิลป์" รักษาการดีดีการบินไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ค. 2563 08:57 น.
SHARE

นางลัศนันท์ ลีลามณี เลขานุการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการลาออกของนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล จากตำแหน่งรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) โดยยังคงดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการคนที่ 2 ของบริษัท และแต่งตั้งนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร กรรมการบริษัทดำรงตำแหน่งรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อีกตำแหน่ง ทั้งนี้ มีผลให้นายชาญศิลป์สิ้นสุดการดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.63 นี้

ก่อนหน้านั้นนายจักรกฤศฏิ์ ได้ลงนามในคำสั่งเรื่องข้อปฏิบัติสำหรับพนักงานในระหว่างบริษัทฯ หยุดทำการบินเป็นการชั่วคราว ซึ่งจะครบกำหนดระยะเวลามีผลบังคับใช้ในวันที่ 30 มิ.ย.63 ได้ขอให้พนักงานถือปฏิบัติดังนี้

ข่าวแนะนำ

1. บริษัทฯ จะเปิดทำการปกติ โดยพนักงานที่ปฏิบัติงานในประเทศไทยให้มาทำงานตามตารางการทำงานปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เป็นต้นไป

2.สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในอากาศยานเป็นภารกิจหลัก (นักบินและลูกเรือ) หรือพนักงานที่ปฏิบัติงานสนับสนุนการบินที่ยังไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ เนื่องจากบริษัทฯหยุดปฏิบัติการบินเป็นส่วนใหญ่ ให้ผู้บังคับบัญชาบริหารจัดการและกำกับดูแลให้พนักงานใช้วันหยุดพักผ่อนประจำปี

3.กรณีที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปปฏิบัติงานนอกสถานที่ ให้พนักงานเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ตามจริง

4.สำหรับบัตรโดยสารพนักงาน ยังคงระงับการใช้บัตรโดยสารพนักงานทุกประเภทในทุกเส้นทางบินระหว่างประเทศของบริษัทฯ และเส้นทางบินของสายการบินคู่สัญญา ยกเว้นบัตรโดยสารประเภท SI และ SII ที่ได้รับอนุมัติจากกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ รวมถึงบัตรโดยสารพนักงานที่เดินทางก่อนประกาศฉบับนี้บังคับใช้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทยชาญศิลป์ ตรีนุชกรรักษาการดีดีการบินไทยข่าวการบินไทยรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่การบินไทยดีดีการบินไทยลาออกข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:59 น.