"เราเที่ยวด้วยกัน" ไขข้อข้องใจแอป "เป๋าตัง" มีแล้วต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่

ข่าว

"เราเที่ยวด้วยกัน" ไขข้อข้องใจแอป "เป๋าตัง" มีแล้วต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 19:44 น.

บันทึก

เปิดลงทะเบียนเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ให้ผู้ประกอบการสมัครเข้าโครงการ พร้อมไขข้อข้องใจการใช้งานแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" สำหรับรอรับเงินช่วยจากรัฐบาล

จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตามที่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้เสนอวงเงิน 22,400 ล้านบาท ประกอบด้วย 3 โครงการ คือ กำลังใจ, เราเที่ยวด้วยกัน และ เที่ยวปันสุข โดยระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่เดือน ก.ค.-ต.ค. 2563 รวมระยะเวลา 4 เดือน

ล่าสุด วันที่ 1 ก.ค.63 ได้มีการเปิดเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ให้ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ที่สนใจเข้าร่วมโครงการได้สมัครลงทะเบียน

สำหรับโครงการนี้รัฐจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก โดยรัฐจะช่วยจ่าย 40% เมื่อนักท่องเที่ยวเช็กเอาต์จากห้องพัก แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ

สำหรับเงินที่รัฐจะช่วยให้นักท่องเที่ยวที่ใช้สิทธิ์เป็นค่าอาหารและค่าแหล่งท่องเที่ยว จะได้รับเงินผ่านเข้าแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ที่เรียกว่า "บัตรกำนัลดิจิทัล" (อีวอยเชอร์) จำนวน 1,200 บาท สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่เช็กอินในโรงแรม จนถึงวันเช็กเอาต์ เวลา 23.59 น. โดยมีเงื่อนไขว่าต้องนำไปใช้ในร้านค้าที่อยู่จังหวัดเดียวกับที่ตั้งของโรงแรมที่พักเท่านั้น ซึ่งถ้าใช้เงินในแอปพลิเคชันเป๋าตังไม่หมด จะไม่สามารถนำกลับมาใช้ที่กรุงเทพฯ ได้

ทั้งนี้พบว่ามีหลายคนยังคงสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตัง ดังนี้

1. กรณีที่มีแอปพลิเคชันเป๋าตังอยู่แล้ว จะต้องทำการลงทะเบียนใหม่หรือไม่

ประชาชนที่ประสงค์เข้าร่วมโครงการฯ ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ก่อน จึงจะสามารถใช้สิทธิ์บนแอปพลิเคชันเป๋าตังได้

2. กรณีที่เดิมใช้แอปพลิเคชันเป๋าตัง แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้เบอร์โทรศัพท์เบอร์เดิมแล้ว จะเข้าใช้งานแอปพลิ เคชันเป๋าตังอย่างไร

  • สามารถเข้าใช้งานได้ด้วยการผูกบัญชีกรุงไทย
  • สามารถเข้าใช้งาน G-wallet ด้วยการรับรหัส OTP จากเบอร์ที่ลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อยืนยันตัวตน
  • ติดต่อเบอร์ 0-2111-1144 หรือสาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราเที่ยวด้วยกัน"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 06:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์