ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้โดยสารสายสีน้ำเงินปลื้มมาก บีอีเอ็มมีน้ำใจยืดเวลาขึ้นราคา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ค. 2563 09:06 น.
SHARE

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่างข้อบังคับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ ว่าด้วยการกำหนดอัตราค่าโดยสารฯ สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) สายฉลองรัชธรรม และอัตราค่าโดยสารร่วม รวม 3 ฉบับ โดยค่าโดยสารใหม่จะเริ่มต้นที่ 17 บาท สูงสุด 42 บาท โดยสถานีที่ 1, 4, 7 และ 10 จะมีอัตราค่าโดยสารเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 1 บาท และจะมีผลบังคับใช้ 24 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2564 ถึงวันที่ 2 ก.ค.2565 จากเดิมมีอัตราเริ่มต้นที่ 16 บาท สูงสุด 42 บาท เนื่องจากครบกำหนดตามสัญญาสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่ได้กำหนดให้มีการปรับอัตราค่าโดยสารทุกๆ 24 เดือน ในวันที่ 2 ก.ค.2563 นี้ โดยราคาดังกล่าวคำนวณบนพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงของดัชนีราคาผู้บริโภค ซึ่งได้รับแจ้งจากกองดัชนีเศรษฐกิจการค้า สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์

ทั้งนี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีอีเอ็ม ได้แจ้งว่า เพื่อเป็นการเยียวยาและแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงสถานการณ์วิกฤติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงยินดีสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลโดยจะคงอัตราค่าโดยสารไว้เท่ากับอัตราเดิม จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.2563 และจะใช้ค่าโดยสารใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค 2564 เดิมที่ต้องเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.2563

ข่าวแนะนำ

ในการคงอัตราค่าโดยสารตลอดระยะเวลาดังกล่าว เป็นการสนับสนุนของบริษัทฯที่จะดำเนินการในรูปแบบโปรโมชันแก่ผู้โดยสาร โดยไม่ต้องให้รัฐบาลชดเชยแต่ประการใด ส่วนโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) ไม่มีการปรับอัตราค่าโดยสาร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าโดยสารรถไฟฟ้าขึ้นราคาค่าโดยสารปรับราคาค่าโดยสารสายสีน้ำเงินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินรถไฟฟ้าสายสีน้ําเงิน ราคาBEMข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:53 น.