ไลฟ์สไตล์
100 year

ดึง 4 เชฟดัง เปิดอบรมหลักสูตร อาหารสร้างอาชีพ ฝ่าวิกฤติ "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2563 17:35 น.
SHARE

"บุญรอดบริวเวอรี่" เปิดหลักสูตรสร้างอาชีพ สร้างรายได้ผ่านโครงการ "สิงห์อาสา" พร้อมดึง 4 เชฟดังปั้น 3 หลักสูตรอาหาร-เครื่องดื่ม อบรมฟรี หวังเป็นช่องทางให้ผู้อบรมต่อยอดสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

จากโครงการสิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ เป็นหนึ่งในโครงการที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ใช้ศักยภาพของบริษัทในเครือทั้งหมด ร่วมกับ เครือข่ายของสิงห์อาสาทุกภูมิภาคทั่วประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัย, สถาบันอาชีวศึกษา, ศูนย์ภูมิปัญญาชาวบ้าน นำองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการสร้างอาชีพ เปิดคอร์สอบรมฟรีให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อนำทักษะความรู้ที่ได้ไปต่อยอดสร้างอาชีพเลี้ยงดูครอบครัวโดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มทักษะอาชีพ ได้แก่ การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านงานช่าง การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านการเกษตร

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2563 ที่ศูนย์นวัตกรรมด้านอาหาร Food Innovations Center จ.ปทุมธานี คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด เป็นประธานเปิดการอบรมกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร เพื่อต่อยอดสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก กับ 3 หลักสูตร คือ 10 เมนูยอดนิยมอร่อยง่ายๆ, หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่ และหลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร

ทั้งนี้ ทางโครงการได้ดึง 4 เชฟดัง ร่วมวางโครงการทั้งสามหลักสูตร ได้แก่ "เชฟชุมพล" แจ้งไพร, "เชฟป้อม" ธนรักษ์ ชูโต, "เชฟบุ๊ค" บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต และ "เชฟปิ๊ก" สรมย์เวท ธีระพจน์ ร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับความอร่อย ต่อด้วยหลักสูตร สร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่ โดย "เชฟปิ๊ก" ครีเอทีฟเชฟจากร้าน EST.33 ต่อเนื่องในสัปดาห์หน้า (วันพุธที่ 1 ก.ค. 2563) และ หลักสูตรเครื่องดื่มร้อนเย็นเต็มสูตร โดย ทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ, ทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, ทีม R&D จากร้าน Farm Design, ทีมบาริสต้า จากสิงห์ปาร์ค เชียงราย ในสัปดาห์ถัดไป

คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า หลังจากที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มีนโยบายโครงการสิงห์อาสา-เร่งจ้างงานสร้างอาชีพ โดยได้ดำเนินการ 3 โครงการเร่งด่วน คือ โครงการสิงห์อาสาสู้ไฟป่า สิงห์อาสาสู้ภัยแล้ง และสิงห์อาสาสู้น้ำท่วม ในจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และ ภาคกลาง ซึ่งช่วยสร้างรายได้บรรเทาความเดือดร้อนไปแล้วกว่า 3,000 ครัวเรือน และวันนี้เริ่มเฟสที่สอง โดยเริ่มจากการอบรมกลุ่มทักษะวิชาชีพด้านอาหาร โดยได้ใช้ศักภาพภายในหน่วยงานทั้งหมดของบุญรอดฯ พร้อมดึง 4 เชฟดังของไทยร่วมสร้าง 3 หลักสูตร ทำกินทำขายดังนี้

1. 10 เมนูยอดนิยมอร่อยง่ายๆ

2. หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่

3. หลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร

อย่างไรก็ตาม ได้เปิดโอกาสให้คนทั่วไปที่สนใจสามารถมาอบรมได้ฟรี ซึ่งเป็นสามหลักสูตรที่เชื่อว่าผู้อบรมสามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ และหลังจากนี้สิงห์อาสาจะยังคงเดินหน้าสร้างงานสร้างอาชีพในกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านงานช่าง และกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านการเกษตร ตามนโยบายเร่งด่วนของ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในการสร้างรายได้สร้างอาชีพบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในช่วงโควิด-19 ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญรอดบริวเวอรี่ปิติ ภิรมย์ภักดีสิงห์สิงห์ คอร์เปอเรชั่นอบรมสร้างอาชีพอบรมฟรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:25 น.