ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจสอบสถานะ อุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร เช็กง่าย ผ่านแอปฯ "เกษตรดิจิทัล"

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2563 06:00 น.
SHARE

ตรวจสอบสิทธิ์ "เยียวยาเกษตรกร" กลุ่มไม่ได้รับสิทธิ์ ลงทะเบียนอุทธรณ์เรียบร้อยแล้ว สามารถเช็กสถานะอุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกรได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน "เกษตรดิจิทัล" หรือ Digital Farmer

จากมาตรการเยียวยาเกษตรกร ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทยอยโอนเงินเยียวยารายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ก.ค.63 ให้กับเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.63 ที่ผ่านมา โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้นจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน"

ข่าวแนะนำ

โดยได้เปิดให้เกษตรกรที่ไม่ได้รับสิทธิ์ หรือยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร ยื่นอุทธรณ์ได้วันสุดท้ายเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เพิ่มช่องทางให้ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยา และตรวจสอบสถานะอุทธรณ์ ผ่านแอปพลิเคชัน "เกษตรดิจิทัล" หรือ Digital Farmer สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

สำหรับวิธีตรวจสอบ สถานะอุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร มีดังนี้

1. ดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน "เกษตรดิจิทัล"

2. คลิกที่ เมนู "ตรวจสอบสถานะ อุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกรฯ"

นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน "เกษตรดิจิทัล" ยังมีเมนูอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องเกษตรกรอีก เช่น บริการด้านการเกษตร ความรู้ด้านการเกษตร ข่าวสารด้านการเกษตร ราคาสินค้าด้านการเกษตร รวมแอปพลิเคชันด้านการเกษตร ข้อเสนอแนะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยียวยาเกษตรกรwww.เยียวยาเกษตรกร.com เช็คสิทธิ์www.เยียวยาเกษตรกร.comเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์ลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรรับเงินเยียวยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:16 น.