ไลฟ์สไตล์
100 year

พาณิชย์ลุยไฟจับมือ “อาลีบาบา” ไลฟ์สดขายสินค้าผ่าน Tmall

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2563 08:15 น.
SHARE


ตั้งเป้า มิ.ย.นี้ฟาดรายได้ 400 ล้าน


นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า วันที่ 9 มิ.ย.นี้ กรมได้ร่วมกับแพลตฟอร์ม Tmall ในเครืออาลีบาบา จัดกิจกรรมไลฟ์สด (Live-streaming) เพื่อโปรโมตการขายสินค้าผลไม้ และอาหารไทยบนเว็บไซต์ Tmall.com ในเวลา 19.30-20.30 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวจีนเข้ารับชมการ live Stream สูงสุด โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ จะเป็นผู้ไลฟ์สดประชาสัมพันธ์ผลไม้ และอาหารไทยผ่านล่ามภาษาจีน ร่วมกับผู้ทรงอิทธิพลของจีน คือ เซหลี ที่ได้รับความนิยมติด 1 ใน 3 บนแพลตฟอร์ม Tmall และได้รับอิทธิพลติด 1 ใน 5 ของจีนในสาขาอาหาร

อาลีบาบาตั้งใจให้เป็นกิจกรรมครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยร่วมมือกับประเทศไทยมา เพราะออกอากาศคู่กับผู้ทรงอิทธิพลของจีนระดับท็อป ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ที่มีชาวจีนเข้ารับชมหลายล้านคน เพื่อให้เป็นไฮไลต์ของงาน เพิ่มความน่าเชื่อถือ ดึงดูดความสนใจต่อสินค้าไทย โดยไฮไลต์จะนำเสนอข้อมูลของผลไม้ไทยยอดนิยมของชาวจีน คือ ทุเรียนและมังคุด ซึ่งนายจุรินทร์จะสาธิตการปอกมังคุดด้วยมือ เพื่อให้ชาวจีนได้รู้ถึงวิธีการปอกด้วย กิจกรรมครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้เกิดยอดขายของสินค้าเดือน มิ.ย.นี้กว่า 400 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้เป็นยอดขายผลไม้ไทย โดยเน้นทุเรียนและมังคุด 200 ล้านบาท”

ข่าวแนะนำ

“เดือน มิ.ย.นี้ กรมยังได้ร่วมกับ Tmall จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายผลไม้ อาหารและเครื่องดื่มจากไทย บนเว็บไซต์ Tmall.com โดยเน้นผลไม้ คือ ทุเรียน มังคุด มะม่วง มะพร้าว อาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมสูงบน Tmall โดยมีผู้ประกอบการไทยร่วมเสนอขายสินค้า 200 ราย และสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) ในจีนและฮ่องกงได้ร่วมกับผู้นำเข้าและห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของจีนและฮ่องกงจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์สินค้าไทยในห้างสรรพสินค้าต่างๆทั่วทั้งจีนและฮ่องกง”

นายสมเด็จกล่าวว่า ประเทศใดที่คลายล็อกดาวน์จากโควิด-19 และให้ประชาชนเดินทางมีการจัดกิจกรรมต่างๆได้แล้ว ก็ให้ทูตพาณิชย์ที่ประเทศนั้นๆร่วมกับผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าไทยได้เลย แต่ถ้าประเทศใดยังไม่อนุญาตให้มีการเดินทาง เช่นมาเลเซีย ทราบว่ายังห้ามคนมาเลเซียเดินทางออกนอกประเทศจนถึงสิ้นปี ก็อาจจัดกิจกรรมจับคู่เจรจาทางธุรกิจแบบออนไลน์ หรือกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับห้างสรรพสินค้าในมาเลเซีย เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาลีบาบาTmallเซหลีไลฟ์สดขายของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศผลไม้ไทยข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:26 น.