อาเซียนระดมกึ๋นฟื้นเศรษฐกิจ

ข่าว

  อาเซียนระดมกึ๋นฟื้นเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2563 08:35 น.

  นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า อาเซียนกำหนดจัดประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนสมัยพิเศษ และรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนบวกสาม (จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้) สมัยพิเศษ ว่าด้วยโควิด-19 ผ่านระบบทางไกล ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ มอบหมายให้นายสรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เข้าร่วมการประชุม

  “รัฐมนตรีจะร่วมกันหาแนวทางรับมือผลกระทบเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามที่ผู้นำอาเซียนได้มอบหมายไว้เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยให้สมาชิกหารือแนวทางรักษาความเชื่อมโยงของห่วงโซ่การผลิตโลก เพื่อให้การค้าเดินหน้าต่อไปได้ ที่ผ่านมาหลายประเทศใช้มาตรการจำกัดการค้าจากความจำเป็นด้านสาธารณสุข ซึ่งอาจกระทบต่อห่วงโซ่การผลิตสินค้าและเศรษฐกิจของภูมิภาค นอกจากนี้ จะพิจารณาแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจระยะยาวหลังโควิด-19 คลี่คลาย โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนข้อมูลการใช้มาตรการทางการค้า และแนวทางปฏิบัติในการรับมือ เพื่อให้อาเซียนพร้อมรับความท้าทายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19เศรษฐกิจอาเซียนฟื้นฟูเศรษฐกิจไวรัสโคโรน่าประชุมอาเซียนข่าววันนี้รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 17:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์