เผยยอด ผู้ประกันตนยื่นว่างงานเหตุสุดวิสัยโควิด-19 ที่ชลบุรี 92,216 ราย

ข่าว

  เผยยอด ผู้ประกันตนยื่นว่างงานเหตุสุดวิสัยโควิด-19 ที่ชลบุรี 92,216 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2563 21:05 น.

  สำนักงานประกันสังคม เผยยอด "ผู้ประกันตน" หรือลูกจ้าง ยื่นว่างงานเหตุสุดวิสัยโควิด-19 ที่ชลบุรี ประกอบด้วยพนักงานโรงแรม ท่องเที่ยว และพนักงานโรงงานกว่า 92,216 ราย

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 63 นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีบัญชาให้เร่งรัดการจ่ายเงินว่างงานให้เสร็จโดยเร็ว โดยเฉพาะในจังหวัดที่ประกอบการด้วยภาคธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

  ทั้งนี้ ตนจึงได้ลงปฏิบัติราชการพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อเร่งรัดการจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีสถานประกอบการส่วนใหญ่เป็นภาคธุรกิจ การท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก รีสอร์ต รวมทั้งอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่จำนวนมาก ซึ่งบางส่วนต้องปิดกิจการชั่วคราวอันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัยจากสถานการณ์โควิด-19

  สำหรับสถานการณ์การจ่ายเงินอันเนื่องจากเหตุสุดวิสัยโควิด-19 ของประกันสังคมจังหวัดชลบุรี และสาขาศรีราชา ตนได้ส่งทีมเฉพาะกิจพิเศษจากส่วนกลางลงพื้นที่ให้บริการ และได้สั่งการจังหวัดเล็กช่วยจังหวัดใหญ่ ร่วมมือกันบันทึกข้อมูลวินิจฉัยสิทธิ์

  ทั้งนี้ เรืออากาศเอกหญิงศุภพร อยู่วัฒนา ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ได้รายงานว่า ปริมาณแรงงานที่เข้ามาในจังหวัดชลบุรี ประมาณ 92,216 ราย และได้เร่งวินิจฉัยจ่ายสิทธิประโยชน์ไปแล้ว และคงค้างเพียง 8,402 ราย

  อย่างไรก็ตาม สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรีสามารถบริหารจัดการได้ และยินดีให้บริการผู้ประกันตนอย่างเต็มที่ ดังนั้นขอให้ผู้ประกันตนในจังหวัดชลบุรีมั่นใจได้ว่า สำนักงานประกันสังคมสามารถให้บริการจ่ายสิทธิประโยชน์ให้แก่ทุกท่านได้อย่างครบถ้วนตามสิทธิ์อย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินเยียวยาประกันสังคมเช็คเงินประกันสังคมเงินเยียวยาประกันสังคม โควิดประกันสังคมจ่ายเงินเยียวยาประกันสังคมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์