ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอกำลังคนทำฝนหลวง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
21 พ.ค. 2563 08:24 น.
SHARE

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยหลังตรวจติดตามแผนปฏิบัติการกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ว่า จะหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และอัตรากำลังข้าราชการพลเรือน เรื่องอัตรากำลังที่กรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้เสนอขอไป 700 อัตรา แต่ได้รับอนุมัติ 82 อัตรา จากปัจจุบันมีข้าราชการ 200 อัตรา เทียบไม่ได้กับภารกิจของกรมฯที่มีมากขึ้นจากสภาพอากาศที่แปรปรวน

“ผมไม่เข้าใจว่า ขอคนเพิ่มไปก็คาดว่าจะได้ทั้ง 700 อัตรา แต่ได้มา 82 คน ทั้งๆที่เป็นหน่วยงานเดียวในประเทศไทยที่ทำงานหลากหลายภารกิจ โดยตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน ได้ช่วยเหลือประชาชนได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ เช่น สามารถเพิ่มน้ำในเขื่อน 300 ล้านลูกบาศก์เมตร แก้ไขภัยแล้ง ฝุ่น ไฟป่า สลายลูกเห็บ เรื่องนี้จะหารือนายกรัฐมนตรี เพราะถ้าไม่ทำสมัยผม ก็ไม่แน่ใจว่าโอกาสต่อไปใครจะมาช่วย ก็ไม่เข้าใจว่า ก.พ.ใช้หลักคิดอย่างไร”

ข่าวแนะนำ

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร กล่าวว่า ได้ขออัตรากำลังจากปัจจุบันมีข้าราชการ 205 คน พนักงานราชการ 150 คน ลูกจ้างประจำ 121 คน จึงได้ขออนุมัติเพิ่มข้าราชการ 321 ราย พนักงานราชการ 475 ราย ลูกจ้างประจำ 796 ราย แต่ได้รับอนุมัติข้าราชการมา 44 อัตรา พนักงานราชการ 38 อัตรา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนหลวงกรมฝนหลวงและการบินเกษตรรับสมัครงาน กรมฝนหลวงข้าราชการภารกิจของกรมฝนหลวงขออนุมัติเพิ่มข้าราชการข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 17:10 น.