ประชาชนเดินทางมารอคิว ร้องทุกข์เงินเยียวยา 5,000 แน่นกรมประชาสัมพันธ์

ข่าว

  ประชาชนเดินทางมารอคิว ร้องทุกข์เงินเยียวยา 5,000 แน่นกรมประชาสัมพันธ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ค. 2563 11:23 น.

  ประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาที่กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อเข้าคิวร้องทุกข์รับเงินเยียวยา "เราไม่ทิ้งกัน" 5,000 บาท คลังย้ำขยายเวลารับเรื่องจนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้

  วันที่ 12 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ กรมประชาสัมพันธ์ ภายหลัง กระทรวงการคลัง ขอใช้พื้นที่รองรับประชาชนเดินทางมาร้องเรียนเรื่องเงินเยียวยา 5,000 บาท จากมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน พบว่า ยังคงมีประชาชนเดินทางมารอเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจำนวนนับพันคน ทำให้พื้นที่อาคารอเนกประสงค์ที่กรมประชาสัมพันธ์เตรียมไว้เต็มไปด้วยประชาชนตั้งแต่ช่วงเช้า

  ทางด้าน น.ส.วิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ร่วมติดตามการดำเนินการและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กรมบัญชีกลางที่ให้บริการรับเรื่องร้องเรียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท พร้อมทั้งอำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำปรึกษาแก่ประชาชนที่เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียน ณ บริเวณอาคารอเนกประสงค์ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ เขตพญาไท กรุงเทพฯ

  สำหรับเอกสารที่กระทรวงการคลังเตรียมไว้รับเรื่องร้องเรียน คือ "แบบคำร้องขอใช้บริการศูนย์บริการร่วมกระทรวงการคลัง" โดยมีรายละเอียดให้กรอกคือ ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน และเรื่องจะร้องเรียน ก่อนหน้านี้ นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ว่า การที่ประชาชนมายื่นร้องเรียนกับกระทรวงการคลัง ไม่ได้หมายความว่าเมื่อยื่นเรื่องร้องเรียนแล้วจะได้รับเงินทันที แต่เมื่อรับเรื่องไว้แล้วกระทรวงการคลังจะคัดกรองสิ่งที่ประชาชนอยากได้และส่งไปยังกระทรวงที่เกี่ยวข้องดูแลต่อไป

  อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง ขยายเวลาทบทวนสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท ที่กรมประชาสัมพันธ์ ถึง 15 พ.ค.นี้ (เว้นวันหยุดราชการ) ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comเงินเยียวยา 5000 บาทร้องทุกข์เราไม่ทิ้งกันโควิด-19

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 21:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์