มาแต่เช้ามืด ประชาชนรอคิวร้องทุกข์เงินเยียวยา 5,000 แน่นกรมประชาสัมพันธ์

ข่าว

  มาแต่เช้ามืด ประชาชนรอคิวร้องทุกข์เงินเยียวยา 5,000 แน่นกรมประชาสัมพันธ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2563 11:20 น.

  ประชาชนเดินทางมากรมประชาสัมพันธ์ จำนวนมาก เข้าคิวร้องทุกข์รับเงินเยียวยา “เราไม่ทิ้งกัน” 5,000 บาท แค่ช่วงเช้ารับเรื่องแล้ว 700 คน แนะเร่งทบทวนสิทธิผ่านออนไลน์ก่อนปิด 10 พ.ค.นี้

  วันที่ 7 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ กรมประชาสัมพันธ์ ภายหลัง กระทรวงการคลัง ขอใช้พื้นที่รองรับประชาชนเดินทางมาร้องเรียนเรื่องเงินเยียวยา 5,000 บาท จากมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน พบว่ายังคงมีประชาชนเดินทางมารอเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจำนวนนับพันคน ทำให้พื้นที่อาคารอเนกประสงค์ที่กรมประชาสัมพันธ์เตรียมไว้เต็มไปด้วยประชาชนตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องเรียนจำนวน 20 โต๊ะ

  ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง ประกาศปิดรับเรื่องร้องเรียนในวันที่ 8 พ.ค.นี้ และปิดรับทบทวนสิทธิในวันที่ 10 พ.ค. ซึ่งในการทบทวนสิทธิต้องดำเนินการผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น แม้จะเดินทางมาร้องเรียนกระทรวงการคลัง ก็ต้องไปรอผลการพิจารณาและตรวจสอบผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น

  สำหรับเอกสารที่กระทรวงการคลังเตรียมไว้รับเรื่องร้องเรียน คือ “แบบคำร้องขอใช้บริการศูนย์บริการร่วมกระทรวงการคลัง” โดยมีรายละเอียดให้กรอกคือ ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน และเรื่องจะร้องเรียน ก่อนหน้านี้ นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ว่า การที่ประชาชนมายื่นร้องเรียนกับกระทรวงการคลัง ไม่ได้หมายความว่าเมื่อยื่นเรื่องร้องเรียนแล้วจะได้รับเงินทันที แต่เมื่อรับเรื่องไว้แล้วกระทรวงการคลังจะคัดกรองสิ่งที่ประชาชนอยากได้และส่งไปยังกระทรวงที่เกี่ยวข้องดูแลต่อไป

  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รับเอกสารรายหนึ่งว่าจะนำเอกสารดังกล่าวไปทำอย่างไร เจ้าหน้าที่ตอบว่า ยังไม่ทราบ เพราะผู้บริหารให้มารับเอกสารจากผู้ร้องเรียนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุที่ประชาชนเดินทางมา เนื่องจากหลายคนเข้าใจว่าเป็นการเปิดลงทะเบียนใหม่บ้าง และประชาชนหลายคนโดยเฉพาะผู้สูงอายุใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น หรือกรอกข้อมูลผิดแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อให้บุคคลเหล่านี้ให้ความช่วยเหลือหรือคำปรึกษา และตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม โดยในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องทุกข์แล้วกว่า 700 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันเงินเยียวยา 5000 บาททบทวนสิทธิ์เราไม่ทิ้งกันร้องเรียนเราไม่ทิ้งกันโควิด-19กรมประชาสัมพันธ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์