เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน ได้รับสิทธิ์ แต่บัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน แก้ง่ายๆ ไม่กี่ข้อ

ข่าว

เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน ได้รับสิทธิ์ แต่บัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน แก้ง่ายๆ ไม่กี่ข้อ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2563 09:36 น.

บันทึก

เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน ขึ้นว่า "ได้รับสิทธิ์" แต่บัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน แก้ง่ายๆ ไม่กี่ข้อ แต่หากยังไม่เรียบร้อย แนะให้ผูกพร้อมเพย์

หลังจากที่กระทรวงการคลัง เปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com สามารถตรวจสอบสถานะการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท นำส่งข้อมูลเพิ่มเติม ยกเลิกการลงทะเบียน สละสิทธิ์การลงทะเบียน และสามารถเข้าแก้ไขข้อมูลการรับเงินได้แล้วนั้น

พบว่า มีผู้ลงทะเบียนบางส่วน เมื่อตรวจสอบสถานะการรับเงินแล้ว มีรูปภาพ เครื่องหมายถูกสีเหลือง มีข้อความแจ้งว่า "ท่านได้รับสิทธิ์ แต่บัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ท่านลงทะเบียน โปรดเปลี่ยนแปลงวิธี / ข้อมูลการรับเงิน"

ทั้งนี้ กลุ่มที่ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ สามารถเข้าไปแก้ไขบัญชีให้ถูกต้องได้ ดังนี้

1. คลิก "เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน" (ปุ่มสีเหลือง) หรือ คลิกที่นี่

2. ระบบจะเข้าสู่หน้า "เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน" โดยกรอกข้อมูลดังนี้ 

  • หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก
  • หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน
  • วัน เดือน ปีเกิด

3. คลิกเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน

ทั้งนี้ เมื่อเข้าไปเปลี่ยนแปลงวิธี ข้อมูลการรับเงินแล้ว จะขึ้นสถานะ "อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี/ข้อมูลการรับเงินที่ท่านแก้ไข" ซึ่งสามารเข้าไปทำการแก้ไขบัญชีได้เพียง  1 ครั้งเท่านั้น

หากยังไม่เรียบร้อย แนะนำให้ไปผูกบัญชีพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชน เพื่อความสะดวก หลังจากนั้นไม่ต้องทำอะไรเพิ่มอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบและโอนเงินให้ทุกสัปดาห์ในวันอังคาร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์