ชวนเชิญรับตรา "ไทยซีเลกต์" ดึงเชื่อมั่นคุณภาพอาหารไทย

ข่าว

ชวนเชิญรับตรา "ไทยซีเลกต์" ดึงเชื่อมั่นคุณภาพอาหารไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 พ.ค. 2563 08:48 น.

บันทึก

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ในปีนี้ กรมได้ดำเนินโครงการส่งเสริมร้านอาหารไทยให้ได้รับตราสัญลักษณ์ “Thai SELECT” (ไทยซีเลกต์) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพร้านอาหารไทยให้มีคุณภาพ สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศได้มากขึ้นภายใต้ตราสัญลักษณ์ “Thai SELECT” โดยเปิดรับสมัครร้านอาหาร เพื่อขอใช้ตราสัญลักษณ์ 3 ประเภท คือ Thai SELECT PREMIUM สำหรับร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ตกแต่งร้านสวยงาม มีบริการที่เป็นเลิศ, Thai SELECT ร้านอาหารที่มีคุณภาพเยี่ยม ขายอาหารไทยต้นตำรับ คุณภาพดี, Thai SELECT UNIQUE ร้านอาหารคุณภาพเยี่ยม มีรายการอาหารไทยที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น

“เกณฑ์คัดเลือกเพื่อให้ได้รับตราสัญลักษณ์ ร้านอาหารต้องมีคุณสมบัติ อาทิ มีรายการอาหารไทย 80% ของรายการอาหารทั้งหมด ตกแต่งบรรยากาศ ใช้วัตถุดิบเครื่องปรุงอาหารแบบไทย, ปรุงอาหารได้ตามมาตรฐานกรรมวิธีการปรุงแบบไทย ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงของไทย, เปิดให้บริการมาแล้ว 6 เดือน, อายุการใช้ตราสัญลักษณ์มีอายุ 3 ปี หากร้านประสงค์จะต่ออายุ ต้องยื่นใบสมัครขอต่อก่อนวันหมดอายุ 3 เดือน, ผู้ที่ได้ตราสัญลักษณ์ จะได้รับประกาศนียบัตร และผู้สมัครต้องผ่านการตรวจสอบ รวมทั้งการให้คะแนนโดยกรรมการ หรือผู้แทนที่ได้รับมอบหมายจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สามารถสมัครได้ผ่านเว็บไซต์ www.dbd.go.th จนถึงวันที่ 30มิ.ย.นี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คุยสด กับ "สินสมุทร" เตรียมตัวบู๊ไฟต์ที่ 2 ใน ONE 159 | น้าติงเปิดศึก | 24 มิ.ย.65
43:50

คุยสด กับ "สินสมุทร" เตรียมตัวบู๊ไฟต์ที่ 2 ใน ONE 159 | น้าติงเปิดศึก | 24 มิ.ย.65

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์