คลังเร่งผุดแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ สนองนายกฯ สั่งดูแลคนตัวเล็ก

ข่าว

  คลังเร่งผุดแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ สนองนายกฯ สั่งดูแลคนตัวเล็ก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ค. 2563 09:43 น.

  นายอุตตม สาวนายก รมว.คลัง เปิดเผยหลังหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้เร่งช่วยเหลือประชาชนและผู้ประกอบการที่ได้รับความเดือดร้อนจากเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็ก หรือคนตัวเล็กที่มีขนาดเล็กกว่าเอสเอ็มอี โดยนายกรัฐมนตรีต้องการให้กระทรวงการคลังมีแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่ดูแลผู้ประกอบการและประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนให้มากที่สุดและครบทุกกลุ่มจริงๆ โดยกระทรวงการคลังจะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  และสัปดาห์นี้ ได้ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นเจ้าภาพเชิญทุกหน่วยงานมาหากันก่อนเป็นอับดับแรก “ได้รายงานความคืบหน้ามาตรการเยียวยาประชาชน 5,000 บาท ที่ได้จ่ายเงินไปแล้ว 12 ล้านคน และยังรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนซึ่งพบว่า เรื่องที่ร้องเรียนไม่ใช่เรื่องของคลังเพียงหน่วยงานเดียว นายกรัฐมนตรีจึงให้นำหน่วยงานอื่นมาร่วมทำงานกับคลังด้วย และยืนยันว่า พ.ร.ก.ให้คลังกู้เงิน 1 ล้านล้านบาท ในจำนวนนี้ 550,000ล้านบาท จะเพียงพอเยียวยา ประชาชนได้ครบ 16 ล้านคนแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์