สิ้น "ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย" ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี

ข่าว

สิ้น "ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย" ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 22:58 น.

บันทึก

สิ้น "ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย" ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ ด้วยวัย 99 ปี

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Suphajee Suthumpun" อาลัย "ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย" ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ซึ่งถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ ด้วยวัย 99 ปี โดยระบุว่า 

สิ้นแล้วท่านผู้หญิงสุดอาลัย
ท่านนำความเป็นไทยโลกลือเลื่อง
ดวงแก้วดุสิตธานีที่รุ่งเรือง
ได้กลับเยื่องคืนสู่สุราลัย

ดังแสงทองผ่องอำไพลับฟ้า
ตำนานดุสิตธานีที่ยิ่งใหญ่
จารึกนามท่านคู่เสมอไป
สุขสงบบนนภาลัยตลอดกาล

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ได้ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2563 

โดยเมื่อเวลา 17.00 น. วันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ณ ศาลา 100 ปี ปิยมหาราชอนุสรณ์ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน

สำหรับ ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ไม่เพียงจะเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และโรงแรมที่โดดเด่นที่สุดของประเทศ แต่ยังเป็นผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งแรกของเมืองไทย และยังได้รับการยกย่องจากนานาชาติให้เป็นบุคคลเกียรติยศผู้ประสบความสำเร็จสูงสุดด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวและโรงแรมโลก โดยเป็นสุภาพสตรีหนึ่งเดียวที่ขึ้นทำเนียบเทียบชั้นตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของวงการอย่าง “เอเดรียน เซก้า” เจ้าของเครือโรงแรม Aman Resorts ผู้พลิกโฉมอุตสาหกรรมโรงแรมในเอเชีย, “เซอร์ไมเคิล คาดูรี” ผู้ก่อตั้งโรงแรมเพนนินซูล่า อายุเก่าแก่ 100 ปี และ “โรเบิร์ต ก๊วก” มังกรซ่อนเล็บแห่งเครือแชงกรีลา

ที่ผ่านมา สถาบันการศึกษาด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมชั้นนำของโลก “ฮ่องกง โพลีเทคนิค ยูนิเวอร์ซิตี้” ได้มอบรางวัลทรงเกียรติ “SHTM Lifetime Achievement Award 2018” ให้ เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีความโดดเด่นด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวและการโรงแรมระดับโลก. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิ่งหนีตาย มือปืนควงไรเฟิลกราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐฯ เสียชีวิต 6 ศพ
03:00

วิ่งหนีตาย มือปืนควงไรเฟิลกราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐฯ เสียชีวิต 6 ศพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์