ไลฟ์สไตล์
100 year

สิ้น "ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย" ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2563 22:58 น.
SHARE

สิ้น "ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย" ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ ด้วยวัย 99 ปี

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Suphajee Suthumpun" อาลัย "ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย" ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ซึ่งถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ ด้วยวัย 99 ปี โดยระบุว่า 

ข่าวแนะนำ

สิ้นแล้วท่านผู้หญิงสุดอาลัย
ท่านนำความเป็นไทยโลกลือเลื่อง
ดวงแก้วดุสิตธานีที่รุ่งเรือง
ได้กลับเยื่องคืนสู่สุราลัย

ดังแสงทองผ่องอำไพลับฟ้า
ตำนานดุสิตธานีที่ยิ่งใหญ่
จารึกนามท่านคู่เสมอไป
สุขสงบบนนภาลัยตลอดกาล

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ได้ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2563 

โดยเมื่อเวลา 17.00 น. วันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ณ ศาลา 100 ปี ปิยมหาราชอนุสรณ์ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน

สำหรับ ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ไม่เพียงจะเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และโรงแรมที่โดดเด่นที่สุดของประเทศ แต่ยังเป็นผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งแรกของเมืองไทย และยังได้รับการยกย่องจากนานาชาติให้เป็นบุคคลเกียรติยศผู้ประสบความสำเร็จสูงสุดด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวและโรงแรมโลก โดยเป็นสุภาพสตรีหนึ่งเดียวที่ขึ้นทำเนียบเทียบชั้นตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของวงการอย่าง “เอเดรียน เซก้า” เจ้าของเครือโรงแรม Aman Resorts ผู้พลิกโฉมอุตสาหกรรมโรงแรมในเอเชีย, “เซอร์ไมเคิล คาดูรี” ผู้ก่อตั้งโรงแรมเพนนินซูล่า อายุเก่าแก่ 100 ปี และ “โรเบิร์ต ก๊วก” มังกรซ่อนเล็บแห่งเครือแชงกรีลา

ที่ผ่านมา สถาบันการศึกษาด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมชั้นนำของโลก “ฮ่องกง โพลีเทคนิค ยูนิเวอร์ซิตี้” ได้มอบรางวัลทรงเกียรติ “SHTM Lifetime Achievement Award 2018” ให้ เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีความโดดเด่นด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวและการโรงแรมระดับโลก. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุยเสียชีวิตถึงแก่อนิจกรรมผู้ก่อตั้งดุสิตธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:56 น.