ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน คลังโอนเงินเยียวยา 5,000 แล้ว 11 ล้านคน

ข่าว

ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน คลังโอนเงินเยียวยา 5,000 แล้ว 11 ล้านคน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 21:02 น.

"ธนกร" เผยกระทรวงการคลังจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ถึงมือประชาชนที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันแล้ว 11 ล้านคน ส่วนอีก 5 ล้านคน อยู่ระหว่างขอข้อมูลเพิ่ม-ยื่นขอทบทวนสิทธิ์


วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน" ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาทว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ผ่านเกณฑ์แล้วจำนวน 11 ล้านคน จากผู้ที่เข้าข่ายได้รับเงินเยียวยาจำนวน 16 ล้านคน เหลืออีก 5 ล้านคนอยู่ระหว่างการขอข้อมูลเพิ่มเติมและเป็นกลุ่มที่ยื่นทบทวนสิทธิ์

ทั้งนี้ ในการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์เพื่อตรวจสอบผู้ที่ขอทบทวนสิทธิ์นั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงมหาดไทยทำงานร่วมกับกระทรวงการคลัง

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการรับเรื่องร้องทุกข์ที่หน้ากระทรวงการคลังนั้น ในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคมนี้ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งให้ย้ายพื้นที่รับเรื่องร้องทุกข์ไปอยู่บริเวณใต้ทางด่วนริมคลองประปา ข้างกระทรวงการคลังแทน

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวพื้นที่ไม่แออัด ร่มรื่น และสามารถอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ โดยจะมีการคัดกรอง และจัดระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

อย่างไรก็ตาม จริงๆ แล้วไม่อยากให้ประชาชนเดินทางมาที่กระทรวงการคลัง ตนเข้าใจว่าประชาชนร้อนใจ จึงอยากเดินทางมา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาททันที เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น แต่ยืนยันว่า ทุกคนที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินเยียวยาอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันแล้ว สามารถตรวจสอบสถานะล่าสุดได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com หากได้รับสิทธิจะพบข้อความว่า "ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท"

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์