ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน คลังโอนเงินเยียวยา 5,000 แล้ว 11 ล้านคน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 21:02 น.
SHARE

"ธนกร" เผยกระทรวงการคลังจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ถึงมือประชาชนที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันแล้ว 11 ล้านคน ส่วนอีก 5 ล้านคน อยู่ระหว่างขอข้อมูลเพิ่ม-ยื่นขอทบทวนสิทธิ์


วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน" ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาทว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ผ่านเกณฑ์แล้วจำนวน 11 ล้านคน จากผู้ที่เข้าข่ายได้รับเงินเยียวยาจำนวน 16 ล้านคน เหลืออีก 5 ล้านคนอยู่ระหว่างการขอข้อมูลเพิ่มเติมและเป็นกลุ่มที่ยื่นทบทวนสิทธิ์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์เพื่อตรวจสอบผู้ที่ขอทบทวนสิทธิ์นั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงมหาดไทยทำงานร่วมกับกระทรวงการคลัง

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการรับเรื่องร้องทุกข์ที่หน้ากระทรวงการคลังนั้น ในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคมนี้ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งให้ย้ายพื้นที่รับเรื่องร้องทุกข์ไปอยู่บริเวณใต้ทางด่วนริมคลองประปา ข้างกระทรวงการคลังแทน

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวพื้นที่ไม่แออัด ร่มรื่น และสามารถอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ โดยจะมีการคัดกรอง และจัดระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

อย่างไรก็ตาม จริงๆ แล้วไม่อยากให้ประชาชนเดินทางมาที่กระทรวงการคลัง ตนเข้าใจว่าประชาชนร้อนใจ จึงอยากเดินทางมา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาททันที เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น แต่ยืนยันว่า ทุกคนที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินเยียวยาอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันแล้ว สามารถตรวจสอบสถานะล่าสุดได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com หากได้รับสิทธิจะพบข้อความว่า "ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:55 น.