ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ผ่านเกณฑ์ต้องรอ จ่ายเงินอีกที สงกรานต์ 13 เม.ย.63

ไทยรัฐออนไลน์
11 เม.ย. 2563 08:00 น.
SHARE

ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน พักจ่ายเงินช่วงสุดสัปดาห์ คนผ่านเกณฑ์ รอรับเงินเข้าพร้อมเพย์ หรือผ่านบัญชี 13 เม.ย.63 แต่หากต้องการลงทะเบียน เช็กสถานะ ยังทำได้ผ่านระบบ

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนจากมาตรการเยียวยา รายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับวิธีตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน มีดังนี้

1. เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน ได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2. กดที่คำว่า "ตรวจสอบสถานะ" หรือ (คลิกที่นี่)

3. ระบบจะเข้าสู่หน้า "ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน มาตรการเยียวยาฯ" ให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

โดยข้อมูลที่ต้องใช้ในการตรวจสอบสถานะ มีดังนี้

  • หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก
  • หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน
  • วัน เดือน ปีเกิด

4. จากนั้นระบบจะแจ้งว่าขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ในขั้นตอนใด

ทั้งนี้ สำหรับการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมมาตรการดังกล่าว ยังสามารถทำได้ โดยระบบยังไม่ปิดให้ลงทะเบียนแต่อย่างใด

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการเศรษฐกิจการคลัง โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึง มาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 จำนวน 5,000 บาทต่อเดือน ล่าสุดวันที่ 10 เมษายน มียอดลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 26 ล้านคน โดยผู้ที่ผ่านเกณฑ์การตรวจสอบคุณสมบัติรอบแรก ได้รับโอนเงินไปแล้วระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย.2563 ตัวเลขอยู่ที่ 1.6 ล้านคน 

ส่วนการตรวจสอบผู้ลงทะเบียน จำนวน 26 ล้านคน เพื่อคัดกรองคนที่จะได้รับเงิน ไม่ได้รับเงิน หรือ ขอข้อมูลเพิ่ม ซึ่งในกลุ่มที่ไม่ผ่านเกณฑ์ หรือ ขอข้อมูลเพิ่มเติม จะมีการแจ้งผลผ่าน SMS หรือ อีเมล ภายในวันที่ 11-12 เม.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ได้รับเงิน ระบบจะทำการโอนเงินเข้าไปที่ระบบพร้อมเพย์ ที่ผูกกับเลขประจำตัวประชาชนกับธนาคารใดก็ได้ที่มี หรือ โอนเข้าบัญชีธนาคาร ที่ลงทะเบียนไว้ โดยระบบ จะสามารถดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาได้เร็วสุด 7 วันทำการ ซึ่งหมายความว่า ระบบจะไม่โอนเงินเข้าบัญชี หรือพร้อมเพย์ของผู้ผ่านเกณฑ์คัดกรองในช่วงเสาร์-อาทิตย์ จะมีการโอนอีกทีในวันจันทร์ที่ 13 เม.ย.63 ซึ่งเป็นวันทำการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000เราไม่ทิ้งกัน เงินไม่เข้าตรวจสอบสิทธ์เราไม่ทิ้งกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 07:19 น.