ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้งยกเลิกแล้ว 1.3 แสนราย ไม่ขอรับ 5 พันบาท ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 20:15 น.
SHARE

ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน วันแรกที่เปิดให้คนแจ้งยกเลิกการขอรับเงิน 5 พันบาท มีคนแจ้ง"ยกเลิก"กว่า 1.3 แสนราย เผยเลิกแล้วลงใหม่ไม่ได้ เพราะถือเป็นช่องทางให้คนที่กรอกข้อมูลเท็จ ไม่มีความผิด

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า หลังมีการเปิดให้ประชาชนยกเลิกการลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ระหว่าง เม.ย.-มิ.ย. ผ่านทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com วันที่ 4 เม.ย.63 ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดโอกาสให้ประชาชนประสงค์ยกเลิกการลงทะเบียน เนื่องจากลงทะเบียนข้อมูลคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงนั้น ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นมา จนถึงเวลา 18.00 น. มีผู้เข้าไปลงทะเบียนยกเลิกแล้วประมาณ 130,000 ราย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ยอดผู้ลงทะเบียนรับเงินชดเชย ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.– 4 เม.ย.63 มีผู้เข้าลงทะเบียนรับเงินชดเชยแล้วทั้งสิ้น 24.1 ล้านราย

"ถ้าหากผู้ที่ลงทะเบียนตัดสินใจกดยกเลิกการลงทะเบียนในเว็บไซต์แล้ว จะไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ เนื่องจากช่องทางนี้เป็นทางออกสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผิดพลาดและกรอกข้อมูลเป็นเท็จ เพื่อหวังว่าภาครัฐบาลจะไม่ตรวจสอบหรือตรวจสอบไม่ทั่วถึง แต่ในทางปฏิบัตินั้นรัฐบาลมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด"

ดังนั้น เพื่อให้คนเหล่านี้ไม่มีความผิด จึงเปิดให้มีการยกเลิกลงทะเบียนขึ้นมา ส่วนใครที่ต้องการแก้ไขข้อมูลจะต้องรอข้อความ SMS แจ้งลงทะเบียนไม่สำเร็จก่อน จึงจะแก้ไขได้เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000เราไม่ทิ้งกัน.comยกเลิกลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 05:09 น.