วิธีเช็ก ลงทะเบียนไม่ทิ้งกัน คนกลุ่มใดเข้าเกณฑ์ต้องลงทะเบียนใหม่

ข่าว

วิธีเช็ก ลงทะเบียนไม่ทิ้งกัน คนกลุ่มใดเข้าเกณฑ์ต้องลงทะเบียนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 08:03 น.

บันทึก

กรุงไทย มีคำตอบ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน" สำเร็จแล้วมีวิธีเช็กอย่างไร พร้อมแนะคนกลุ่มใดบ้างเข้าเกณฑ์ต้องลงทะเบียนใหม่

วันที่ 2 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง รัฐบาลเปิดให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ "โควิด-19" ลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com  ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของ วันที่ 28 มีนาคม 2563 

เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว โปรดรอผลอย่างน้อย 7 วันทำการจะมี SMS แจ้งว่า ผ่านเกณฑ์หรือไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งต่อมาพบว่ายังมีหลายคนยังมีข้อสงสัยในการลงทะเบียน

ทั้งนี้ แฟนเพจ Krungthai Care โพสต์ข้อความว่า ไขข้อสงสัย แบบไหนคือลงทะเบียนสำเร็จ วิธีเช็กง่ายๆ ว่าลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท สำเร็จหรือไม่ มาดูกันตามนี้ได้เลย

1. ลงทะเบียนสำเร็จ จะแสดง "เครื่องหมายถูกสีฟ้า"

2. SMS หรือ e-mail แจ้งว่า "ลงทะเบียนไม่สำเร็จ" เช่น ลงทะเบียนไม่สำเร็จเนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนลงท้าย XXXX ไม่ถูกต้อง แสดงว่า ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

3. เมื่อลงทะเบียนใหม่ หน้าจอแสดง "ดำเนินการไม่สำเร็จ" แสดงว่า หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัทพ์มือถือถูกลงทะเบียนสำเร็จ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลให้รอ SMS หรือ e-mail แจ้งผลกลับ หากได้รับ SMS หรือ E-mail แจ้ง "ข้อมูลไม่ถูกต้อง" สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

กรณีผู้ลงทะเบียนได้รับ SMS หรือ e-mail หลังลงทะเบียนสำเร็จล่าช้า เกิดจากการส่งข้อมูลล่าช้าตามการประมวลผลที่มีปริมาณมาก ทั้งนี้ผู้ลงทะเบียนสามารถตรวจสอบจากข้อความหน้าจอเว็บไซต์ที่ท่านทำรายการ หรือสถานะการลงทะเบียนสำเร็จได้ที่ โทร. 0 2111 1144 หรือ Chatbot LINE Krungthai Connext

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ระบบคัดกรองและพิจารณาว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากคุณสมบัติไม่ตรง จะมีเหตุผลชี้แจงว่าไม่ผ่านคุณสมบัติเนื่องจากสาเหตุใด และผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์จะถูกตัดสิทธิ์ทันที และไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Krungthai Care)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์