ไลฟ์สไตล์
100 year

คลอดกองทุน SSF หลักทรัพย์จดทะเบียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2563 09:07 น.
SHARE

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ได้อนุมัติจัดตั้ง “กองทุน SSF หลักทรัพย์จดทะเบียน” แล้ว จำนวน 18 กองทุน จากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) 14 แห่ง เพื่อให้เสนอขายได้วันที่ 1 เม.ย.นี้ ตามมติ ครม.ภายใต้มาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตลาดทุน

ตามที่ประชุม ครม.เมื่อวันที่ 10 มี.ค.63 มีมติให้ประชาชนทั่วไปหักลดหย่อนค่าซื้อหน่วยลงทุนกองทุนเพื่อการออม (Super Savings Fund : SSF) ที่มีนโยบายการลงทุนในหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SSF หลักทรัพย์จดทะเบียน โดยมีเงื่อนไข ดังนี้ 1.ลงทุนในหลักทรัพย์จดทะเบียนทั้งในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอไม่น้อยกว่า 65% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 2.หักลดหย่อนภาษีเงินได้พึงประเมินตามที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 200,000 บาท

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ให้แยกจากวงเงินลดหย่อนค่าซื้อหน่วยลงทุนในกองทุน SSF กรณีปกติและไม่อยู่ภายใต้เพดานวงเงินหักลดหย่อนรวมในกองทุนเพื่อการเกษียณทั้งหมด 3.ซื้อ/ขายระหว่างวันที่ 1 เม.ย.63 ถึงวันที่ 30 มิ.ย.63 และ 4.ถือหน่วยลงทุนไว้ไม่น้อยกว่า 10 ปี สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ บลจ.ที่เสนอขายกองทุนดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทุน SSFตลาดหลักทรัพย์SSF หลักทรัพย์จดทะเบียนซื้อกองทุน SSFกองทุนเพื่อการออมขายกองทุน SSFข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 07:32 น.