คลัง-คมนาคม เร่งแก้วิกฤติการบินไทย แต่รอดูท่าที "ไวรัส" ก่อนสรุปแก้ปัญหา

ข่าว

  คลัง-คมนาคม เร่งแก้วิกฤติการบินไทย แต่รอดูท่าที "ไวรัส" ก่อนสรุปแก้ปัญหา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 มี.ค. 2563 08:42 น.

  นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังและกระทรวงคมนาคมได้ตระหนักถึงกรณีปัญหาที่เกิดกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในช่วงที่ผ่านมา และปัจจุบันยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก ซึ่งทั้งสองกระทรวงอยู่ระหว่างเร่งรัดหาแนวทางแก้ไขปัญหา คาดว่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนภายใน 2 เดือน

  ทั้งนี้ ในเบื้องต้นมองว่าการแก้ไขปัญหาการขาดสภาพคล่องนั้น จะใช้วิธีเพิ่มทุน หรือ การกู้เงิน เข้ามาช่วยเรื่องเงินทุน แต่ทั้งนี้จะต้องดูสถานการณ์โควิด-19 ประกอบด้วย ว่าจะยืดเยื้อไปอีกระยะเวลาเท่าไหร่

  “ทั้งคลังและคมนาคมรับรู้ข้อมูลและปัญหาของการบินไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะขณะนี้การบินไทยได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซ้ำเติมปัญหาเข้าไปจนทำให้ต้องหยุดบินชั่วคราว ไปยังทุกเส้นทางทั่วโลก อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลังจะพยายามทำให้สถานการณ์ของการบินไทย กลับมาอยู่ในภาวะปกติโดยเร็วที่สุด โดยขอยืนยันว่าจะไม่มีนโยบายปิดธุรกิจการบินไทยอย่างแน่นอน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยการบินไทย หยุดบินการบินไทย ขาดทุนผลกระทบโควิด-19เศรษฐกิจการบินไทย ขาดสภาพคล่องข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 18:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์