ซีพีทุ่ม 100 ล้าน ผุดโรงงานหน้ากาก เร่งสร้างเสร็จภายใน 5 สัปดาห์ แจกฟรีคนจน-บุคลากรแพทย์

ข่าว

  ซีพีทุ่ม 100 ล้าน ผุดโรงงานหน้ากาก เร่งสร้างเสร็จภายใน 5 สัปดาห์ แจกฟรีคนจน-บุคลากรแพทย์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2563 09:25 น.
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ได้ประกาศทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อหวังบรรเทาปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน โดยนายธนินท์ เปิดเผยว่า ได้ตัดสินใจนำเงินลงทุน 100 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย โดยจะใช้ศักยภาพของเครือข่ายการลงทุนที่มีอยู่ทั่วโลกจัดหาเครื่องจักรและวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานสุขอนามัย สามารถใช้ในการป้องกันเชื้อโรค โดยเฉพาะเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งโรงงานนี้จะสร้างเสร็จภายใน 5 อาทิตย์ มีกำลังการผลิตเดือนละ 3 ล้านชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายฟรีให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลที่มีความจำเป็น และประชาชนที่ยังขาดโอกาสเข้าถึง

  หน้ากากอนามัยที่เราจะผลิตเพื่อแจกฟรีแก่พี่น้องชาวไทย ถือเป็นหน้าที่ของเครือซีพี เราลงทุนในหลายประเทศ จะนำศักยภาพในการจัดหาวัตถุดิบที่ปัจจุบันกำลังขาดแคลน รวมถึงการสร้างโรงงานเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เราตั้งใจที่จะทำเพื่อประเทศไทยและประชาชนอย่างดีที่สุด เพราะเครือซีพีเกิดและเติบโตในประเทศไทยมาจนเกือบครบ 100 ปีแล้ว เราเข้าใจช่วงนาทีที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ หลังเข้าสู่ภาวะปกติ โรงงานนี้จะดำเนินการโดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะมอบให้กับศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาฯ ต่อไป”

  ด้านนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทในฐานะผู้นำด้านอาหารปลอดภัยของโลก จึงขอมีส่วนร่วมช่วยเหลือเพื่อเสริมมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ด้วย “โครงการ CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัย COVID-19 โดยการสนับสนุนอาหารสำหรับผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคเฝ้าระวัง รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ

  ทั้งนี้ ขอให้บุคคลที่มีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคโควิด-19 แจ้งความประสงค์รับการสนับสนุนอาหารจากซีพีเอฟ โดยลงทะเบียนได้ที่ LINE CPFRESHMART >> http://bit.ly/2PFFcyB โดยบริษัทจะนำรายชื่อตรวจสอบกลับไปยังกรมควบคุมโรค เมื่อผู้ป่วยได้รับการยืนยันผ่าน SMS แล้ว “ทีมซีพีเฟรชมาร์ทดีลิเวอรี” จะนำผลิตภัณฑ์อาหารส่งตรงถึงบ้านผู้ป่วย สำหรับโรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศแจ้งความประสงค์รับการสนับสนุนอาหารผ่านฮอตไลน์ซีพีเฟรชมาร์ท โทร.1788.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าธนินท์ เจียรวนนท์หน้ากากอนามัยสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์