ศักดิ์สยาม เผย ทอท.พบผู้โดยสารมีไข้สูง ส่งบําราศนราดูร ระวังโควิด-19

ข่าว

  ศักดิ์สยาม เผย ทอท.พบผู้โดยสารมีไข้สูง ส่งบําราศนราดูร ระวังโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 07:25 น.

  ศักดิ์สยาม เผยผล ทอท.รายงานข้อมูล 4 มี.ค. พบผู้โดยสารชาย 3 รายเข้าข่ายเฝ้าระวังโควิด-19

  เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงผลการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัย และการดําเนินงานเกี่ยวกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้รายงานผลการคัดกรองผู้โดยสารทั้ง 6 ท่าอากาศยาน

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ทอท. ได้ทําการคัดกรองผู้โดยสารระหว่างประเทศทั้งขาเข้าและขาออก และผู้โดยสารภายในประเทศขาออก จํานวนผู้โดยสารทั้งสิ้น 87,979 คน พบผู้โดยสารและลูกเรือที่มีอาการเข้าตามนิยาม จํานวน 3 ราย ดังนี้

  1. จุดคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยาน ดอนเมือง พบผู้ป่วยชาย อายุ 22 ปี มากับเที่ยวบิน XW 145 จาก ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น วัดอุณหภูมิได้ 36.8 C ส่งต่อ สถาบันบําราศนราดูร

  2. จุดคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยาน ดอนเมือง พบผู้ป่วยหญิง อายุ 28 ปี มากับเที่ยวบิน XW 145 จากซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น มีไข้ 38.2 C ส่งต่อ สถาบันบําราศนราดูร

  3. จุดคัดกรองผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ ผู้ป่วยชายชาวจีน อายุ 24 ปี เป็นผู้โดยสารขาออกและยังไม่มีบัตรโดยสาร ส่งต่อสถาบันบําราศนราดูร

  ขณะเดียวกัน กรมท่าอากาศยาน หรือ ทย. ได้กําชับให้เจ้าหน้าที่สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งขณะปฏิบัติงาน และทําความสะอาดเครื่องมือหลังจากปฏิบัติงานเสร็จ เพื่อป้องกันการติดต่อและแพร่ระบาดกรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัส กรณีหากพบผู้โดยสารต้องสงสัยป่วยหรือมีอาการ จะปฏิบัติ ตามแผนฉุกเฉินสนามบินกรณีโรคติดต่อ ที่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับหน่วยที่เกี่ยวข้องทันที

  นอกจากนี้ ได้เร่งติดตั้งระบบหลอดไฟ UV ในห้องเครื่องปรับอากาศ และเครื่องเป่าลมเย็น เพื่อฆ่าเชื้อก่อนที่จะปล่อยอากาศเย็นเข้าไปในอาคารที่พักผู้โดยสารกรณีหากพบผู้โดยสารต้องสงสัยป่วยหรือมีอาการ จะปฏิบัติตามแผนฉุกเฉินสนามบิน กรณีโรคติดต่อที่ได้ร่วมฝึกซ้อมและประสานงานกับหน่วยที่เกี่ยวข้องทันที

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของท่าอากาศยานบุรีรัมย์ได้ดําเนินการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร ร่วมกับหน่วยควบคุมโรค โดยโรงพยาบาลสตึก โดยการตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานบุรีรัมย์ จํานวน 6 เที่ยวบิน จํานวนผู้โดยสารทั้งหมด 487 คน โดยใช้เครื่องวัด อุณหภูมิแบบมือถือ (Hand Held Thermometer) จํานวน 4 เครื่อง โดยผลการตรวจคัดกรอง ไม่พบผู้ป่วยต้องสงสัยที่จะติดเชื้อโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าศักดิ์สยาม ชิดชอบคัดกรองผู้โดยสารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 01:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์